Năm 2015, trên mạng xuất hiện một đoạn phim quay cảnh một sinh vật giống như là một nam ngân ngư lớn gần một cái hồ ở Ba Lan.

Sự tồn tại của người cá từ lâu đã bị bác bỏ và được cho là thứ gì đó thuần túy nằm trong trí tưởng tượng. Nhưng đoạn video kỳ lạ này lại cho thấy 5 người đàn ông trong bộ trang phục bảo vệ y tế đang nâng nhấc một loài “sinh vật” từ bãi cỏ ven hồ.

Hai nhân viên y tế trong trang phục vàng đen đã khiêng một cái cáng đến bãi cỏ. Di thể người cá được cẩn thận nâng lên để vào cái cáng. Trong quá trình, có thể nhìn thấy rõ một cái đuôi hình cá màu xám từ phía hông xuống. Nó dường như cũng có một cái râu dài.
Nhóm cứu hộ đặt người cá lên một cái cáng rồi kéo đi. Ảnh: Youtube
Di thể người cá được dẫn ra khỏi khu vực được giăng rào. Ảnh: YouTube
Người cá được biết đến rộng rãi nhờ tác phẩm kinh điển “Nàng Tiên Cá” của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen, đặc biệt thông qua bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Disney.

Tác phẩm kinh điển “Nàng Tiên Cá” của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen. Ảnh: JacketFlap.com
Ảnh: ddcorporation

Người cá xuất hiện trong truyền thuyết của các dân tộc khác nhau trên thế giới, ở cả phương Đông lẫn phương Tây. Nhưng phải chăng nó chỉ là một điều tưởng tượng?

Cũng nhiều như số lượng các truyền thuyết về nhân vật này trên thế giới, các dấu vết “ngoài đời thực” của nó cũng có rất nhiều, từ di thể người cá ở Nhật Bản, Nam Tư,… cho đến cả những vụ chứng kiến người cá còn đang sống, ví như ở Israel.

Di thể người cá ở Nhật. Ảnh: atlasobscura

Di thể người cá tại Nam Phi. Ảnh: The Weekly World Report

Camera ghi hình người cá tại bờ biển Israel. Ảnh: Đại Kỷ Nguyên

Nó không khỏi khiến chúng ta phải tự hỏi:

Phải chăng người cá thật sự tồn tại?

Quý Khải

Từ Khóa: