Nikola Tesla (1856-1943) được coi là một trong những người đàn ông sáng tạo và bí ẩn nhất từng sống trên thế giới. Nếu Tesla không phát minh và nghiên cứu những thứ ông đã làm trong thời của ông, công nghệ của chúng ta ngày nay sẽ chậm tiến hơn rất nhiều.

Nhưng liệu còn gì hơn nữa mà Tesla từng làm hay không? Liệu ông có thực sự tiếp xúc với người ngoài hành tinh như ông từng tuyên bố công khai hay không? Ông là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất mà nền văn minh nhân loại của chúng ta từng biết. Kiến thức và những ý tưởng của thiên tài này vượt quá xa khỏi thời đại của ông.

nikola-tesla

Testla là một thiên tài, các phát minh và ý tưởng của ông đều không có giới hạn. Hơn một trăm năm trước, vào thập niên đầu của thế kỷ 20, Tesla đã đệ đơn yêu cầu cấp bằng sáng chế cho một chiếc máy bay đặc biệt, mà ông gọi là “chiếc đĩa bay đầu tiên của thế giới”. Cũng từ đó, ông trở thành người đầu tiên trên thế giới đã thiết kế UFO.

Hệ thống được sử dụng trong đĩa bay do ông thiết kế ăn khớp với mô tả của những người tuyên bố đã nhìn thấy UFO từ bên trong, bao gồm: một tụ điện hình đĩa với kích cỡ đủ lớn để cung cấp lực đẩy khi bay, trong khi các tụ điện nhỏ khác có chức năng điều khiển hướng bay. Ông còn thêm vào những tự điện nhỏ này một hệ thống ổn định con quay hồi chuyển và bộ điều chỉnh truyền động điện. Chưa dừng lại ở đó, Tesla còn tiến xa hơn trong việc thiết kế nội thất con tàu. Ông trang bị cho thiết bị bay này màn hình phẳng và camera ghi nhận hình ảnh tại các điểm mù của phi công.

UFO của Tesla có mắt quan sát làm từ thấu kính quang điện, bố trí ở các góc phần tư, cho phép phi công quan sát được mọi thứ. Màn hình và bộ giám sát được đặt trên một bảng điều khiển nơi người điêu khiển có thể quan sát mọi khu vực xung quanh con tàu. Phát minh đáng kinh ngạc của Tesla còn bao gồm cả thấu kính phóng đại rất linh hoạt, có thể sử dụng ngay cả khi cố định vị trí.

Về cơ bản, đây là bản thiết kế máy bay vô cùng hoàn hảo và hoàn toàn có thể chế tạo ngày nay. Hay có ai đó đã chế tạo thành công rồi? Điều gì đã xảy ra với phát minh này? Tại sao chúng ta không bay vào không gian với phát minh đáng kinh ngạc này của Tesla?

TESLA UFO 2

Trong khi chờ cấp bằng sáng chế, UFO hay đúng hơn là IFO, được hình thành qua trí tưởng tượng vô hạn của Tesla, có một nhược điểm: Vì chiếc máy bay này không có nguồn năng lượng riêng, nên nó cần được tiếp năng lượng nhờ vào các tháp truyền dẫn không dây, nguồn “năng lượng tự do” của Tesla. Tình trạng thiếu hụt kinh phí đã khiến Tesla phải từ bỏ việc phát triển tháp năng lượng này. Vì vậy, cuối cùng con tàu đã chìm vào quên lãng; và UFO của Tesla chưa bao giờ được hoàn thành. Nhưng có phải là mãi mãi không bao giờ?

Trên thực tế, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã tịch thu tất cả các sáng chế của Tesla sau khi ông qua đời “vì lý do an ninh quốc gia”. Hãy thử nghĩ xem, nếu ý tưởng của Tesla là điên khùng như một số người vẫn thường nói, thì tại sao Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ lại tịch thu những sáng chế ấy vì lý do an ninh quốc gia? Điều này khiến người ta phải tự hỏi.

Những ý tưởng phát minh tuyệt vời của Nikola Tesla thực sự đã đi trước thời đại. Nhiều công trình nghiên cứu của ông có chủ đích hướng tới nền hòa bình thế giới bằng việc tiếp cận nguồn năng lượng tự do, nhưng những chính phủ và nhà tài phiệt ở thời đại đó đã không theo kịp tư tưởng của Tesla. 

Vào những năm sau đó, các mẫu sáng chế đột phá và các dự án công nghệ của ông đã bị Đức Quốc Xã trưng dụng, và đây vốn không phải là điều mà ông mong muốn. Hiện nay, rất nhiều dự án của ông đã rơi vào tay các cơ quan mật vụ, và bị che giấu hoàn toàn khỏi tầm mắt công chúng.

Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient Code
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Tham khảo bản dịch từ tinh hoa net.

Xem thêm: 

Từ Khóa: