Tiến sỹ Lawrence Blair là một nhà nhân chủng học, nhà thám hiểm kiêm nhà làm phim nổi tiếng, từng được đề cử giải Emmy cho seri phim tài liệu Ring of Fire (Vành đai lửa) hồi năm 1988. Trong bộ phim tài liệu lừng danh này TS. Lawrence dành hẳn một đoạn để kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa đoàn làm phim với một siêu nhân bí ẩn có tên là John Chang, người có thể phóng điện và phóng lửa từ tay không.

Đến năm 1997, duyên kỳ ngộ một lần nữa đưa Lawrence gặp lại John, và lần này John đã cho phép Lawrence được chứng kiến thêm những phép lạ khó tin khác, như dùng tay không chụp đạn bắn ra từ súng trường, telekinesis, dùng cây đũa nhựa rất giòn đâm xuyên qua mặt bàn gỗ dày cộm, vv… Quá chấn động, Lawrence quyết định kể lại những điều kỳ diệu mà ông đã được trải nghiệm cùng John Chang trong một cuốn phim tài liệu quý giá khác mà chúng ta sắp sửa được xem dưới đây.

videoinfo__video2.dkn.tv||f5f94fe67__

Những phép lạ John Chang thực hiện làm các nhà khoa học kinh ngạc và thán phục

Sau này Lawrence quyết định ở lại Indonesia, bởi trong thâm tâm tiến sỹ Lawrence ao ước một ngày nào đó được gặp lại John và trở thành đệ tử của John. Nhưng “minh sư khó tìm”, Lawrence đã không bao giờ còn được gặp lại John nữa.

Trong quãng thời gian khi John còn thu nhận đệ tử, có khá nhiều người từ phương Tây đến. Một số người sau này đã viết sách kể về thầy của mình, trong đó có đề cập đến rất nhiều bí mật khác mà trong phạm vi video trên không đề cập. Các sách này hiện

Trong con mắt của người không thuộc giới tu luyện thì các loại siêu năng lực ấy thật ghê gớm hoặc rất khó tin. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều nhà tu luyện chân chính thuộc Đạo gia, Phật gia hay Kỳ môn công pháp, các hành giả Yoga, nhiều võ sư chân chính trên thế giới cũng có một số loại công năng đặc dị tương tự như John. Bản thân John cũng là một khí công sư thuộc Đạo gia. Tại Việt Nam cũng có một số nhân vật tương tự, như Võ sư Viện sỹ Lương Ngọc Huỳnh, cố lương y Nguyễn Đức Cần, vv…

Sự thật dị nhân dùng tay không chặn đạn súng trường, phóng điện, phóng lửa
Võ sư Lương Ngọc Huỳnh và hòn than cháy trên tay. Ảnh: ĐKN
Sự thật dị nhân dùng tay không chặn đạn súng trường, phóng điện, phóng lửa
Cụ trưởng Cần giữa các bệnh nhân được cụ chữa khỏi. Ảnh: ĐKN

Khí công thực chất là tu luyện, vốn có nguồn gốc cực kì xa xưa. Khí công vẫn luôn song hành cùng nền văn minh nhân loại, nhưng phải nhờ đến cao trào khí công tại Trung Quốc vào những năm 1970 nó mới bắt đầu được biết đến rộng rãi. Tại Trung Quốc ngày đó, có hơn 2.400 công phái khác nhau cùng lưu truyền, hàng triệu người nam phụ lão ấu đủ mọi thành phần đều tập khí công. Khí công trở nên nổi tiếng hoàn cầu, đến nỗi khi nhắc đến nó ai ai cũng biết đó là môn tập luyện với động tác nhẹ nhàng chậm rãi, có thể chữa bệnh và có thể có công năng đặc dị.

Hiệp hội nghiên cứu khoa học khí công Trung Quốc là cơ quan quản lý các môn phái khí công trên toàn Trung Quốc lúc ấy. Họ dùng khoa học phương Tây để nghiên cứu khí công, và đi đến kết luận rằng khí công là “khoa học duy tượng” – nghĩa là biết có hiện tượng xảy ra nhưng không thể lý giải được bằng phương pháp khoa học thông thường.

Sự thật dị nhân dùng tay không chặn đạn súng trường, phóng điện, phóng lửa
Khí công vô cùng thịnh hành tại Trung Quốc vào thập niên 80 90. Ảnh: ĐKN

Trong số hàng ngàn môn khí công tại Trung Quốc thời ấy, nổi bật số một là Pháp Luân Công. Năm 1992, Hội Sức Khỏe Đông Phương lần đầu tiên tổ chức tại Bắc Kinh, quy tụ hầu hết các trường phái khí công, yoga Đông phương. Pháp Luân Công lần đầu tiên được truyền ra công chúng, đã ngay lập tức giành vị trí đệ nhất. Năm 1993, Hiệp hội Khí công Trung Quốc tổ chức Hội Sức Khỏe Đông Phương lần thứ hai, và Pháp Luân Công lại đoạt hầu hết mọi danh hiệu cao quý nhất, như “Minh tinh công phái”, “Giải vàng đặc biệt”, Giải thưởng “Thúc đẩy tiến bộ khoa học”, và người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí đoạt giải thưởng “Khí công sư được yêu thích nhất”.

Sự thật dị nhân dùng tay không chặn đạn súng trường, phóng điện, phóng lửa
Ảnh: ĐKN

Hội nghiên cứu khí công quốc gia Trung Quốc từng trao tặng cho Pháp Luân Công các giải thưởng và danh hiệu cao quý nhất, như “Minh tinh công phái”, “Giải vàng đặc biệt”, Giải thưởng “Thúc đẩy tiến bộ khoa học”, vv…

Sự thật dị nhân dùng tay không chặn đạn súng trường, phóng điện, phóng lửa
Hơn 4.000 giải thưởng và giấy công nhận quốc tế dành cho Pháp Luân Công và ông Lý Hồng Chí. Ảnh: ĐKN

Chỉ vài năm sau, Pháp Luân Công đã trở nên quá nổi tiếng với hơn 100 triệu người dân theo tập luyện. Điều này khiến chính quyền Giang Trạch Dân thời đó lo sợ đánh mất quyền lực tuyệt đối vốn có,  bèn dùng mọi cách triệt hạ . Tuy nhiên, vì hiệu quả chữa bệnh kì diệu và nâng cao đạo đức tinh thần toàn xã hội, ngày nay Pháp Luân Công đã phổ biến rộng khắp toàn cầu.

Độc giả quan tâm đến chủ đề “khoa học duy tượng” siêu việt này có thể tìm đọc một số tài liệu kinh điển như “Hành trình về phương Đông” của Nguyên Phong, “Nguyễn Đức Cần, Nhà văn hóa tâm linh” của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, và sách “Chuyển Pháp Luân”. Những tác phẩm ấy sẽ mở ra cho bạn một thế giới quan rộng lớn, mới lạ và đầy ý nghĩa, đồng thời sẽ giúp bạn tìm thấy ánh sáng của Sự Thật ở phía cuối con đường.

Bạch Vân