Tương tự Uber hay Grab, Thế giới Thợ là ứng dụng giúp người dùng kết nối nhanh nhất với thợ điện, thợ nước, thợ trang điểm, thợ xây, thợ phụ hồ… trong khu vực xung quanh nơi mình ở. Hiện dịch vụ đã bước đầu triển khai tại TP.HCM.

Startup Việt ra mắt ứng dụng ‘grab’ gọi thợ trên smartphone
Ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm các dịch vụ thợ dễ dàng (ảnh: Thế Giới Thợ).

Những dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp nơi ở và nơi làm việc là nhu cầu thường xuyên của rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, việc tìm được thợ phù hợp và uy tín không phải là chuyện dễ. Có không ít người than phiền việc gặp phải những người “thợ xấu”…, báo Tuổi Trẻ cho hay.

Đối mặt với vấn đề đó, nền tảng Thế giới Thợ (thegioitho.com) ra đời nhằm giúp người dùng kết nối nhanh với những thợ lành nghề trong khu vực. 

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tạo việc làm tốt hơn cho nhiều lao động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thợ điện, thợ nước, thợ trang điểm, thợ xây, thợ phụ hồ…

Thế giới Thợ áp dụng mô hình hoạt động tương tự với các ứng dụng gọi xe công nghệ trên thị trường hiện nay. Khi cần, người dùng chỉ việc lựa chọn dịch vụ theo mong muốn của mình trên app Thế giới Thợ (có bản iOS và Android). 

Startup Việt ra mắt ứng dụng ‘grab’ gọi thợ trên smartphone
Ảnh: Nghe Nhìn Việt Nam

Khi có thợ nhận việc, hệ thống sẽ lập tức thông báo, kết nối người dùng và thợ để trao đổi công việc.

Không chỉ vậy, người dùng có thể tìm kiếm nhiều thợ đáp ứng nhiều công việc trong cùng một lúc. Lấy ví dụ, người dùng có thể gọi thợ tân trang ngôi nhà, đồng thời gọi thợ điện và thợ nước để xem xét lại hệ thống sinh hoạt trong nhà… Ngoài ra, nếu khách hàng muốn sửa chữa/lắp đặt quy mô lớn cần nhiều người thì app Thế Giới Thợ cũng có giải pháp “Tổ đội” giúp người dùng gọi nhiều thợ cùng lúc phục vụ công việc hiệu quả hơn.

Theo VnReview, Thế Giới Thợ có nhiều danh mục để lựa chọn như thợ điện nước, thợ cứu hộ xe máy, thợ sửa khoá, giúp việc nhà, … Trước khi gọi thợ, app sẽ có báo giá sửa chữa cụ thể để người dùng cân nhắc xem có MUỐN gọi Thợ hay không. Tiện ích này này sẽ giúp tránh được việc thỏa thuận giá bằng miệng, tiền hậu bất nhất và cõng thêm phụ phí phát sinh như cách gọi Thợ thường gặp. Ngoài tiền công trả trực tiếp cho Thợ, ứng dụng hiện thu phí khoảng 14.000 đồng cho mỗi lần giao dịch.

Chất lượng tay nghề của thợ cũng là một trọng tâm phát triển của Thế giới Thợ. Khách hàng có thể đánh giá và chấm điểm chất lượng phục vụ thông qua số sao. Nếu khách hàng chấm số sao trung bình cho Thợ dưới 2 sao thì Thợ sẽ bị gạch tên khỏi app để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Thế Giới Thợ đặt mục tiêu trong năm 2019 tuyển được 1 triệu hồ sơ của ứng viên cho hệ thống.

Thế Giới Thợ sẽ được triển khai trước nhất trong khu vực TP.HCM. Công ty sẽ mở rộng hoạt động sang các thành phố lớn và phủ rộng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới.

Ứng dụng Thế giới Thợ hiện đã có mặt trên kho ứng dụng Apple App Store (dành cho iOS) và Google Play Store (dành cho Android).

videoinfo__video3.dkn.tv||642d6a46e__