Dù từng bị từ chối tại chương trình Shark Tank năm 2013, mới đây Ring – một startup chuyên sản xuất chuông cửa thông minh – đã được Amazon mua lại với giá 1 tỷ USD.

Năm 2013, Jamie Siminoff – nhà sáng lập kiêm CEO của Ring đã tới Shark Tank để tìm kiếm cho mình khoảng đầu từ 700.000 USD (tương đương với 10% cổ phần công ty). Tại thời điểm tham gia Shark Tank 2013, sản phẩm của Ring có tên gọi Doorbot, một chiếc chuông cửa dùng Wifi cho phép người dùng có thể xem video và trò chuyện với những người tới trước cửa nhà.

Amazon chi 1 tỷ đô la mua lại Ring - một startup từng bị từ chối tại Shark Tank
Jamie Siminoff tại chương trình Shark Tank năm 2013 (ảnh: CNBC).

Tuy nhiên, tất cả những nhà đầu tư khi ấy bao gồm cả Kevin O’Leary và Mark Cuban đều không đánh giá cao sản phẩm nay. Jamie ngậm ngùi ra về tay trắng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Siminoff cho biết mình đã khóc sau khi bị từ chối tại Shark Tank, bởi khi ấy anh và tất cả đồng nghiệp tại công ty đã dồn những món tiền cuối cùng cho việc xây dựng sân khấu cho buổi giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, dù không nhận được một khoản đầu tư nào, Ring đã bán được rất nhiều hàng và giải quyết được vấn đề khó khăn về kinh tế do màn giới thiệu sản phẩm tại Shark Tank thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Năm 2016, Ring nhận được một khoản đầu tư lớn từ Richard Branson, ông chủ của Tập đoàn Virgin. Và mới đây, Ring đã được Amazon mua lại. Mặc dù chi tiết chính của thương vụ chưa được tiết lộ, CNBC nhận định khoản tiền mà Amazon phải chi ra để sở hữu Ring có thể là 1 tỷ USD.

Xác nhận với CNBC, phát ngôn viên của Amazon cho biết thương vụ đã được hoàn thành hôm 27/2 vừa qua.

“Sản phẩm và dịch vụ an ninh nhà ở của Ring đã chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ ngày đầu tiên. Chúng tôi rất tự hào được làm việc với đội ngũ tài năng này”, đại diện Amazon cho biết.

NguyễnThu