Hình ảnh từ thư mời cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị hệ thống ba camera sau trong hình vuông, giống như những thông tin rò rỉ gần đây.

Trang Techoinfomer vừa đăng tải ảnh chụp thư mời bị rò rỉ của sự kiện ra mắt iPhone sắp tới. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra lúc 9h sáng, ngày 10/9 tại Nhà hát Steve Jobs, nằm trong trụ sở Apple Park ở California.

Trong thư mời ta có thể thấy một biểu tượng 3 vòng tròn đặt trong 1 hình vuông khá nổi bật. Biểu tượng này có thể chính là hệ thống 3 camera sau của các dòng iPhone mới.

Lộ thư mời xác nhận iPhone mới có 3 camera, ra mắt ngày 10/9
Trang Techoinfomer rò rỉ thư mời sự kiện ra mắt iPhone mới.

Theo dự đoán, Apple có thể sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới, gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max cùng đồng hồ thông minh Apple Watch series 5 tại sự kiện.

Thời gian ra mắt hợp lý

Tuần trước, một tệp hệ thống trong iOS 13 beta 7 – bản thử nghiệm hệ điều hành iOS mới nhất, bản hiện tại là 12.4 – dành cho nhà phát triển hiển thị ảnh chụp màn hình chính. Trên đó, có icon lịch hiển thị thứ ba (ngày 10/9) (hình dưới). Hình ảnh này gắn nhãn HoldForRelease, phát hiện bởi trang iHelp BR.

Trang Tomsguide nhận định, đây có thể là thời điểm ra mắt iPhone 11. 

“Việc ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 không bất ngờ. Trên thực tế, các mẫu iPhone trước đây cũng được ra mắt trong khoảng thời gian này”, biên tập viên Caitlin McGarry của trang Tomsguide nhận định.

Lộ thư mời xác nhận iPhone mới có 3 camera, ra mắt ngày 10/9
Ảnh chụp màn hình chính trong tệp hệ thống trong iOS 13 beta 7, cho thấy iPhone 11 có thể ra mắt vào ngày 10/9 (ảnh: iHelp BR).

Không chỉ vậy, ngày 10/9 cũng trùng khớp lịch đặt hàng, giao máy hàng năm. Dự đoán vào năm nay, Apple có thể bán iPhone 11 vào ngày 20/9. Suốt 7 năm qua, người dùng đều có thể mua dòng iPhone mới vào ngày thứ 6, tuần thứ ba của tháng 9, tức một tuần rưỡi sau sự kiện ra mắt.

Thay đổi lớn từ camera

Theo một số đồn đoán gần đây, thay đổi lớn nhất trên iPhone 11 nằm ở cụm 3 camera sau. Camera thứ bổ sung thứ 3 tích hợp cảm biến 3D ToF (Time-of-Flight) để nhận diện chiều sâu, bên cạnh camera chính và telephoto quen thuộc từ dòng iPhone 7 Plus đến nay.

Lộ thư mời xác nhận iPhone mới có 3 camera, ra mắt ngày 10/9
Nhiều khả năng iPhone 11 sẽ được trang bị 3 camera sau (ảnh: Marques Brownlee).

Theo một tin đồn khác, mặt lưng kính của iPhone 11 sẽ được phủ lớp sơn mờ, thay vì kính trong như iPhone XS Max. Đặc biệt, chữ “iPhone” kinh điển sẽ bị loại bỏ. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ hãng dịch vụ tài chính TF International Securities, nhân vật nổi tiếng với các dự đoán chính xác đối với các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, cũng từng đề cập đến kính mờ ở mặt lưng iPhone mới.

Nhân viên Foxconn (nhà lắp ráp iPhone chủ lực của Apple) còn bí mật xác nhận cổng Lightning vẫn tiếp tục có mặt trên iPhone 11. 

Ngoài ra, bộ nhớ trong của máy có sẵn các tùy chọn 64 GB, 256 GB và 512 GB, công suất sạc vẫn giữ nguyên giống thế hệ trước. Riêng phiên bản cao cấp nhất, có viên pin 3.969 mAh.

videoinfo__video3.dkn.tv||da6759d05__

Ad will display in 09 seconds