Tối ngày 16/10/2015, một vài người dân tại Bakersfield, California, đã trực tiếp nhìn thấy những cảnh tượng kỳ lạ trên bầu trời. Những người chứng kiến cho biết, những đốm sáng trải rộng khắp bầu trời. Ước tính phạm vi bao phủ của nó ngang với 50 dãy phố, có người hình dung đây là một hạm đội UFO khổng lồ.

Những đốm sáng trải rộng khắp bầu trời. (Ảnh: Internet)
Những đốm sáng trải rộng khắp bầu trời. (Ảnh: Internet)
Những đốm sáng này đã bay theo các hướng khác nhau, chúng trở nên mờ và khó quan sát hơn. (Ảnh: Internet)
Những vệt xanh này phải chăng là hóa chất do “máy bay” phun hóa chất gây ra? (Ảnh: Internet)

Dưới đây là lời kể của những người trực tiếp quan sát:

“Người hàng xóm ở đối diện bên đường chạy đến gọi tôi. Suy nghĩ đầu tiên lúc đó của tôi là họ đang có việc gấp cần tôi giúp đỡ. Vì thế tôi đã chạy ra ngoài, nhưng đến khi ra ngoài tôi đã thực sự rất kinh ngạc. Có hàng trăm những đốm sáng màu trắng xanh bao phủ khắp bầu trời, chúng di chuyển chậm chạp giống như một khối khổng lồ. Phạm vi bao phủ của nó rất khó tính được, nhưng ước tính ít nhất cũng phải ngang với 40 đến 50 dãy phố.

Khi đó tôi vội chạy vào nhà gọi vợ và con tôi, có một vài ô tô cũng dừng ở bên đường và người dân quanh đó cũng chạy ra ngoài xem. Những đốm sáng di chuyển như một hạm đội, sau đó càng ngày chúng càng di chuyển lên cao và biến mất. Người hàng xóm có đưa cho tôi bức ảnh anh chụp được, ảnh chụp bầu trời đêm thường bị mờ. Nhưng bạn có thể nhìn thấy hình dạng của nó. Trên ảnh chỉ có thể nhìn thấy khoảng 1/4 những đốm sáng trên bầu trời.”

Hạm đội UFO trên bầu trời California (Ảnh: Internet)
Hạm đội UFO trên bầu trời California (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trước đây, Tổng thống Ronald Reagan cũng từng gặp UFO ở gần vùng Baskerfield này, khi ông còn là Thống đốc bang California. Do đó, cũng có những phỏng đoán cho rằng có một căn cứ UFO ở gần nơi đây.

Cũng có phỏng đoán rằng đây chỉ là những chiếc đèn lồng, nhưng hình dạng và màu sắc (xanh dương) đều không giống.

Trước mắt, sự kiện được người dân chứng kiến tận mắt này đã được lưu trong cơ sở dữ liệu của MUFON (Mutual UFO Network), và vẫn chưa có lời giải đáp.

https://youtu.be/Cy3X9TFTRm0

Theo Secretchina
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: