Mới đây Youtube đã giới thiệu đến công chúng một dịch vụ xem video có trả tiền mới của họ với cái tên Youtube Red.

Theo như blog của hãng này, thì đây là cách mà các fan có thể coi video không bị gián đoạn bởi quảng cáo và cũng là để ủng hộ tài chính người tạo ra video. Để sử dụng Youtube Red, người dùng sẽ phải trả 9,99 đô la/ tháng.

Không chỉ xem video mà không có quảng cáo, YouTube Red còn cho phép bạn lưu lại các đoạn video vào điện thoại để xem offline cũng như phát nhạc trên YouTube ở chế độ nền.

(Ảnh: Internet)

Khi đăng ký dịch vụ YouTube Red, bạn cũng có quyền sử dụng dịch vụ Google Play Music hoàn toàn miễn phí (và ngược lại, khi bạn đăng ký sử dụng Google Play Music thì cũng có quyền sử dụng YouTube Red miễn phí). Google Play Music cũng có phí thuê bao hàng tháng là 10 USD.

Tuy nhiên hiện có một số thông tin gây tranh cãi do Youtube đang cố tình ép buộc những người làm nội dung tham gia Red. Họ chỉ có một lựa chọn là “tuân lệnh” nếu không Youtube sẽ loại bỏ kênh của họ. Thiết nghĩ, nếu doanh thu từ Red đều đặn và cao hơn so với mức thu hiện tại từ quảng cáo thì người ta sẽ sẵn lòng gia nhập. Nhưng theo một số nguồn tin từ đầu năm thì con số các nhà sản xuất nhận được chỉ ở mức 55%, trong khi những dịch vụ khác trên thị trường trả tiền cao hơn 20%. Đây là bước đi được cho là chèn ép và rất thiếu thông minh. Nếu “yêu sách” mới này bị phản ứng mạnh, có thể Youtube sẽ phải hành động để thích nghi.

Ngày 28/10, Youtube Red sẽ chính thức ra mắt tại Mỹ, còn Youtube Music bạn có thể tải về ngay từ bây giờ.

Nguyễn Khánh tổng hợp

Xem thêm: