Theo tính toán của trí tuệ nhân tạo (AI), Brazil sẽ là đội bóng vô địch World Cup 2018.

Người khổng lồ trong lĩnh vực tài chính Goldman Sachs vừa sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm ra đội tuyển sẽ dành chức vô địch tại World Cup 2018 mặc dù giải đấu còn chưa khởi tranh.

AI tính toán được rằng Pháp, Brazil, Bồ Đào Nha và Đức sẽ lọt vào vòng bán kết và Brazil sẽ đánh bại Đức trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Dữ liệu đầu vào làm căn cứ để dự đoán bao gồm đặc điểm đội bóng, thông tin của từng cầu thủ, kết quả các trận đấu World Cup và European Cup kể từ 2005 đến nay.

World Cup 2018 còn chưa khai mạc, AI đã dự đoán đội vô địch rồi đây này
Brazil đang sở hữu hàng công cực mạnh tại World Cup 2018.

Tất nhiên, rất khó để xác định từng biến số có ảnh hưởng thế nào đến kết quả dự đoán. Đã gọi là dự đoán thì kết quả sai cũng là điều bình thường. Bằng chứng là năm 2014, trí tuệ nhân tạo của Goldman Sachs cũng dự đoán Brazil vô địch nhưng kết quả thế nào thì ai cũng đã rõ.

Liên quan đến dự đoán này, có một dự đoán khác cũng khá thú vị đến từ vua bóng đá Pele. Ông nói: “Tôi tự tin vào tài năng của huấn luyện viên Tite. Tôi chỉ có mối quan tâm, vài ngày trước World Cup, chúng tôi vẫn chưa phải là đội bóng. Tất cả cầu thủ đều tốt nhưng chưa thể xem đây là tập thể mạnh”.

World Cup 2018 còn chưa khai mạc, AI đã dự đoán đội vô địch rồi đây này
Vua bóng đá Pele dự đoán Brazil khó có cơ hội vô địch World Cup 2018.

Tuy nhiên, quá khư cho thấy Pele… dự đoán toàn sai và những người Brazil lại xem đây là hy vọng về một lần nữa đội tuyển của họ sẽ đứng lên bục nhận cúp vàng.

Ngọc Hải