Trong cuộc thử nghiệm tốc độ sạc của các smartphone cao cấp, OnePlus 5T đã dẫn đầu khi pin đạt 59% sau 30 phút sạc và 93% sau một giờ.

Người dùng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về cấu hình cũng như ứng dụng của điện thoại. Tuy nhiên, để biết chiếc smartphone của mình mất bao lâu để sạc đầy thì phải qua một quá trình sử dụng thì biết rõ được.

Trang công nghệ Tom’s Guide chọn những smartphone cao cấp hiện nay cho bài thử nghiệm như OnePlus 5T, LG V30 hay iPhone X. Các mẫu điện thoại này sẽ bắt đầu sạc từ 0% pin và sẽ được kiểm tra sau mỗi 30 và 60 phút sạc.

Bài kiểm tra được thực hiện với các bộ sạc nhanh qua USB-C của smartphone Android và củ sạc 29W cùng cáp Lightning sang USB-C (bộ sạc có giá tổng cộng 68 USD).

Biểu đồ so sánh thời lượng pin sạc được của các smartphone hàng đầu sau 30 phút và một giờ. Ảnh: AndroideMix

Kết quả cho thấy pin 3.300 mAh của OnePlus T5 đã đạt được 59% sau 30 phút và 93% sau một giờ. Đây là tốc độ sạc nhanh nhất trong các smartphone hiện nay. Đáng chú ý hơn là OnePlus T5 lại có giá khá rẻ so với mặt bằng chung của các smartphone cao cấp, ở mức 499 USD.

Lợi thế mà OnePlus 5T có được đến từ việc thiết bị này không sử dụng công nghệ QuickCharge của Qualcomm. mà thay vào đó nó sử dụng công nghệ Dash Charge độc ​​quyền, cung cấp lượng điện cao hơn QuickCharge và sử dụng các mạch chuyên dụng trong bộ sạc để quản lý nhiệt.

Công nghệ Dash Charge trên OnePlus. Ảnh: Priceprice.com

Theo sát sau OnePlus 5T là LG V30, một sản phẩm không để lại nhiều dấu ấn trên thị trường smartphone. Tuy nhiên với pin 3.300 mAh đạt 53% – 86% trong bài thử nghiệm, mẫu điện thoại cho thấy sự vượt trội của mình so với các dòng smartphone cùng phân khúc.

3 vị trí kế tiếp thuộc về các dòng iPhone của Apple với thời lượng pin lần lượt 81, 80, 79% sau một giờ sạc. Nhưng để sử dụng chức năng sạc nhanh này, người dùng sẽ phải mua cáp sạc nhanh ‘Fast charger cable’ chính hãng.

Nếu không sử dụng sạc nhanh thì các smartphone của “quả Táo khuyết” sẽ sạc chậm hơn nhiều so với các thiết bị khác. Cụ thể với 30 phút sạc, iPhone 8/8 Plus/X nạp được lượng pin không nhiều, lần lượt là 30-26-17% và sau một giờ là 58-55-37%.

3 mẫu iPhone có tốc độ sạc khá chậm khi không dùng dây sạc chính hãng. Ảnh: Mobile Arsenal

Galaxy Note 8 và Google Pixel 2 đứng cuối danh sách với số liệu khiến nhiều người tiêu dùng không mấy hài lòng.

Trong phần thử nghiệm thứ hai với cách thức sạc thường bằng bộ sạc đi kèm thiết bị, iPhone vẫn thể hiện điểm số  tệ hại  so với các đối thủ. Đặc biệt là iPhone X với chỉ 17% sau 30 phút cắm sạc, trong khi Galaxy Note8, S8 và S8+ đều nằm trong khoảng 35% đến 38%.

Ảnh: vcxsdgtqbnhg.tistory.com

Tuy nhiên thử nghiệm này không mang tính xác thực vì dung lượng pin của mỗi dòng smartphone là khác nhau. Bảng trên cho thấy sự khác biệt về dung lượng và thời lượng sử dụng pin của các mẫu smartphone mà thôi.

Sơn Tùng