Revolve Wheel là một loại bánh xe vô cùng đặc biệt, có thể thu gọn lại với cơ chế tương tự như những chiếc ô che mưa nắng.

Xe đạp lắp ghép có lẽ không còn là một phát kiến mới mẻ nhưng tính ứng dụng của nó không bao giờ bị coi là lạc hậu. Tuy nhiên, nếu như mọi thành phần của chiếc xe có thể tháo rời và đút gọn trong túi đựng thì hai bánh xe vẫn khá cồng kềnh bởi kích thước của chúng. Mới đây, một kỹ sư người Đức có tên là Andrea Mocellin đã giới thiệu ý tưởng về một loại bánh xe vô cùng đặc biệt, có thể thu gọn lại với cơ chế tương tự như những chiếc ô che mưa nắng. Có tên là Revolve Wheel, sử dụng lốp không săm và mang kiểu dáng “độc lạ” nhưng cũng không kém phần bắt mắt.

Bánh xe Revolve Wheel. (Ảnh: Xedoisong.vn)

 

Revolve Wheel có kích thước lên tới 26 inch (66,5 cm), nghĩa là lớn hơn khá nhiều so với những loại bánh xe đạp thu gọn hiện nay với đường kính chỉ 16 inch hoặc 20 inch. Được thiết kế trên nền tảng cấu trúc lục giác độc đáo, Revolve Wheel có thể thu gọn lại với đường kính giảm xuống chỉ còn 1/3 (22,6 cm) so với kích thước chuẩn. Nhờ vậy, việc tháo lắp và mang vác những chiếc xe đạp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ ứng dụng trên xe đạp, loại bánh này còn có thể được sử dụng trên những chiếc xe lăn dành cho người già hoặc người khuyết tật.

                                     (Ảnh: TreeHugger)

Chia sẻ trên trang NewAtlas, Mocellin – nhà thiết kế của bánh xe này nói rằng: “Tôi đã phải tạo ra hàng trăm bản vẽ 3D cùng với đó là rất nhiều nguyên mẫu để thử nghiệm và hoàn thành sản phẩm mang tính cách mạng của mình. Mục tiêu của tôi không chỉ hướng tới những chiếc xe đạp hay xe lăn mà là tất cả những loại phương tiện sử dụng vành xe đạp cỡ lớn full-size.”

Không chỉ xe đạp mà cả xe lăn cũng được ứng dụng thiết kế độc đáo này. (Ảnh: New Atlas)

Một lý do khá thú vị đã thôi thúc Mocellin tạo ra Revolve Wheel chính là việc những loại bánh xe thu gọn hiện nay có hình thức quá xấu và anh muốn tạo ra những loại tương tự nhưng sở hữu kiểu dáng bắt mắt, giống như một chiếc loa nghe nhạc audiophile hay một tác phẩm điêu khắc. Khi nói về khả năng thương mại hóa công trình này, Mocellin cho biết Revolve Wheel đã được đăng ký bản quyền và sẵn sàng để lên dây chuyền sản xuất.

                                          (Ảnh: Inhabitat)

Theo chia sẻ của nhà thiết kế này, anh đã mất 3 năm bí mật làm việc liên tục để đạt được thành quả như ngày hôm nay. Bây giờ là lúc anh phải đi chào hàng và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn để phổ biến loại bánh xe độc đáo và mang tính đột phá cao như Revolve Wheel. Mục tiêu tiếp theo của Mocellin là tạo ra một chiếc xe đạp thu gọn của riêng mình và có thể đáp ứng những kỳ vọng như anh từng đặt ra với Revolve Wheel.

Sơn Tùng