Với chiếc máy pha màu tí hon Picolor, các họa sĩ thời hiện đại sẽ không còn phải lo lắng chuyện pha màu nữa.

Picolor – Máy pha màu tí hon cho họa sĩ
Picolor – Máy pha màu tí hon cho họa sĩ

Một trong những thách thức lớn nhất đối với hội họa chính là pha những màu cơ bản để tạo ra được đúng màu mong muốn. Để giải quyết khó khăn này, một nhóm khởi nghiệp đã phát minh ra Picolor, một máy pha màu siêu nhỏ có thể pha bất kỳ màu sắc nào theo yêu cầu.

Picolor là một máy hình khối hộp chứa các màu ghi, tím, vàng, đen và trắng. Các màu cơ bản này có thể được hòa trộn theo một tỷ lệ nhất định để tạo ra hơn 1 triệu màu.

Máy có một ứng dụng đi kèm chạy trên hệ điều hành iOS/Android. Người dùng lựa chọn chính xác màu mong muốn trên bảng màu của ứng dụng. Thông tin này sẽ được chuyển tới máy Picolor thông qua Bluetooth. Sau đó máy sẽ phân tích và tính toán lượng màu cơ bản để tạo ra màu mong muốn, và đổ vào một chiếc lọ nhựa nhỏ trong thời gian vài giây.

Ý tưởng về Picolor là thực sự hữu ích đối với giới họa sĩ. Nhóm khởi nghiệp đang kêu gọi vốn đầu tư từ cộng đồng để phát triển hoàn thiện và thương mại hóa Picolor. Sản phẩm có giá cho nhà đầu tư là 129 USD và dự kiến sẽ bán lẻ ở mức giá 220 USD.

TXL