Hãng Nimbus Data vừa trình làng mẫu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lớn nhất thế giới 100 TB

Nimbus Data giới thiệu ổ cứng SSD dung lượng 100 TB lớn nhất thế giới
Nimbus Data giới thiệu ổ cứng SSD dung lượng 100 TB lớn nhất thế giới

ExaDrive DC100 100 TB của hãng Nimbus Data đang là mẫu ổ cứng SSD có dung lượng lớn nhất thế giới, vượt qua ổ cứng 30 TB mà Samsung vừa công bố tháng trước.

Tuy nhiên không giống như đối thủ Samsung nhấn mạnh đến tốc độ đọc và ghi dữ liệu cực nhanh, ExaDrive DC100 có tốc độ đọc ghi chỉ đạt 500 MB/s và được chế tạo ở khổ 3.5 inch. Mẫu ổ cứng này được nhắm tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp bao gồm các trung tâm dữ liệu đang muốn tìm kiếm giải pháp cắt giảm không gian và tiêu thụ năng lượng.

ExaDrive DC sẽ được bán ra thị trường cuối năm nay với hai lựa chọn 50TB và 100TB. Nimbus Data hiện đang giới thiệu sản phẩm mẫu cho các khách hàng chiến lược và chưa có mức giá cụ thể. Tuy nhiên giá thành của ExaDrive sẽ tương đương với các mẫu ổ SSD dùng cho doanh nghiệp hiện nay. Nếu vẫn áp dụng cách tính theo terabyte thì giá của ExaDrive sẽ cực đắt.

Thomas Isakovich, CEO của Nimbus Data, nói rằng ổ cứng mới sẽ giảm 85% điện năng tiêu thụ theo terabyte. Đối với những công ty đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ lớn thì ExaDrive sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

TXL