Trong khi thế hệ CX-5 vẫn đang rất hot tại thị trường Việt Nam thì Mazda đã lại ra mắt mẫu CX-4 hoàn toàn mới. Đây là dòng crossover mới được Mazda thiết kế nay đã có cấu hình chi tiết cũng như giá bán cụ thể.

Mazda CX-4 là mẫu crossover sở hữu cùng nền tảng khung gầm với CX-5 và Mazda3, được trưng bày lần đầu tiên vào năm 2016 dưới dạng concept. Đến nay, CX-4 lại bắt đầu tái xuất dưới sự quảng bá rộng rãi của hãng xe Nhật.

                 Mẫu crossover cỡ nhỏ Mazda CX-4. (Ảnh: www.baomoi.com)

CX-4 có chiều dài 4.633 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.535 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm. Nếu so với CX-5 hay CX-3, gầm của CX-4 thấp hơn một chút; tuy nhiên, chiều dài khoang hành lý nhỉnh hơn so với Mazda3 khiến đây chính xác là một chiếc wagon.

                                                          (Ảnh: NetNews)

Về nội thất, Mazda CX-4 được trang bị nhiều thiết bị tân tiến như: màn hình cảm ứng trung tâm đa điểm tích hợp thêm Apple CarPlay, CarLife và bản đồ 3D kèm tính năng định vị; màn hình HUD hiển thị thông tin trên kính chắn gió; hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái i-Activeness bao gồm cảnh báo chuyển làn đường, ga tự động và phanh tự động ở tốc độ cao.

Nội thất của Mazda CX 4. (Ảnh: Mazda-Motors)

CX-4 có 2 động cơ xăng Skyactiv-G 4 xy-lanh để khách hàng lựa chọn. Động cơ 2.0 lít tiêu chuẩn có công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm; trong khi động cơ 2,5 lít với công suất tối đa 192 mã lực và mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Cả 2 động cơ đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Mazda chia CX-4 làm 7 bản cấu hình khác nhau, giá khởi điểm tương đương 500 triệu đồng. CX-4 sẽ xuất hiện tại Trung Quốc đầu tiên, sau đó sẽ có mặt các thị trường lân cận, trong đó có thể có Việt Nam.

Sơn Tùng

Từ Khóa: