Mark Zuckerberg – Giám đốc Điều hành Facebook vừa lên tiếng nhận sai, xin lỗi người dùng và hứa sẽ thay đổi.

“Tôi thực sự xin lỗi vì điều này đã xảy ra.” – Mark Zuckerberg nói trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông về vụ scandal làm lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng Facebook.

Mark Zuckerberg đã nói công khai trên CNN vào tối hôm 21/3, vài giờ sau khi ông và Giám đốc Vận hành Facebook – bà Sheryl Sandberg ban hành bản tuyên bố đầu tiên về vấn đề này.

Theo Business Insider, Mark Zuckerberg đã trình bày rất cụ thể về những quy tắc truy cập dữ liệu mà công ty dữ liệu của Anh đã lợi dụng để khai thác, làm mất dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cũng nhận trách nhiệm về phía Facebook chứ không đổ lỗi hoàn toàn cho công ty dữ liệu của Anh. “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn và nếu không thể làm điều này thì chúng tôi không xứng đáng để phục vụ cho bạn. Tôi đã tìm hiểu chính xác những gì xảy ra và nghĩ cách để nó không tái diễn một lần nữa.”

Mark Zuckerberg còn hứa sẽ phát triển một công cụ cho phép người dùng xem ứng dụng nào có thể truy cập dữ liệu và cụ thể đó là những dữ liệu gì. Nhờ công cụ này, người dùng có thể dễ dàng bảo vệ các dữ liệu như tên, địa chỉ email và ảnh đại diện.

Như vậy, sau thời gian dài im lặng Mark Zuckerberg đã có một câu trả lời chính thức. Có vẻ như vị trí Giám đốc Điều hành của ông không hề bị lung lay.

Việt Đức