Một số tài liệu của Samsung vừa bị phát hiện cho thấy Galaxy S9 sẽ sở hữu các tính năng tương tự Face ID và Animoji của iPhone X.

Theo các tài liệu này, 2 tính năng mới Intelligent Scan3D Stickers sẽ được giới thiệu cùng với mẫu điện thoại Galaxy S9.

Intelligent Scan là tính năng kết hợp nhận diện mống mắt và nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính người dùng. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi tới đây Samsung giới thiệu nó vượt trội hơn Face ID của Apple và là công nghệ bảo mật tốt nhất thế giới.

Galaxy S9 bắt chước tính năng Animoji của iPhone X. (Ảnh: My-Apple-Store.ru)

3D Stickers tương tự Animoji, nó mang đến những nhân vật hoạt họa biểu cảm giống hệt khuôn mặt của người dùng theo thời gian thực.

Face ID của iPhone X sẽ lỗi thời bởi Intelligent Scan kết hợp 2 kiểu nhận diện, an toàn hơn. (Ảnh: kGinger Consulting)

Đến đây chúng ta cần nhìn lại quá khư một chút. Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple có được thành công như ngày hôm nay đã phải đi lên từ quãng thời gian dài đằng đẵng luôn luôn theo sau và bắt chước Apple. Không chỉ bắt chước về tính năng của sản phẩm, họ còn bắt chước cả cách đặt tên, cách giới thiệu và quảng cáo sản phẩm. Dù vậy, Samsung không phải chỉ biết đi sao chép, họ cũng luôn tìm cách sáng tạo, nâng tầm những thứ mà người khác đã làm.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, Galaxy S9 sẽ được Samsung giới thiệu vào ngày ngày 25/2, trong khuôn khổ Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2018 được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Hãy cũng chúng tôi chờ đến lúc đó xem Samsung sẽ mang đến những điều mới mẻ gì cùng mẫu điện thoại siêu phẩm của họ!

Sơn Tùng