Kết quả kiểm tra hiệu suất phần cứng cho thấy iPhone X ra mắt năm ngoái còn mạnh hơn cả Galaxy S9 ra mắt năm nay. 

So sánh hiệu suất giữa 2 điện thoại là một cách tốt để giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm. Đối với những người hâm mộ một thương hiệu cụ thể, tác dụng của việc so sánh còn cho phép họ ganh đua, phân bua thắng bại.

Nhiều năm qua, người hâm mộ Samsung luôn lấy điều này làm sự tự hào khi tranh cãi với người hâm mộ Apple. Thế nhưng năm nay, Galaxy S9 lại là một nỗi thất vọng lớn.

Trong một kết quả kiểm tra hiệu suất phần cứng mới được công bố, điểm số Galaxy S9 đạt được kém hơn iPhone X ở nhiều bài thử khác nhau. Thậm chí, iPhone SE, iPhone 7 và chính Galaxy S8 năm ngoái còn mạnh hơn Galaxy S9 năm nay. Kết quả này làm fans Apple khoái chí và nhiều người đã để lại bình luận chế nhạo Galaxy S9 trên một số diễn đàn.

“Yeah… điện thoại mới nhanh hơn điện thoại cũ 4 tháng tuổi… khoan đã … có phải ngược lại không?” – một thành viên có biệt danh @haruhiko bình luận hài hước trên diễn đàn Mac Rumors.

Fans Apple khoe khoang iPhone X mạnh hơn Galaxy S9, Samsung lên tiếng phủ nhận
Bình luận châm chọc fans Samsung của @haruhiko.

Phản hồi về kết quả này, Samsung đã nói rằng các máy Galaxy S9 được trưng bày ở Triển lãm Di động Thế giới WMC 2018 chạy một phần mềm đặc biệt. Phần mềm này không tận dụng tối đa khả năng của phần cứng và nếu việc kiểm tra được thực hiện với những máy Galaxy S9 trưng bày ở MWC 2018 thì kết quả không chính xác.

“Những máy Galaxy S9 có mặt tại MWC 2018 thật sự chỉ là thiết bị demo.” – người phát ngôn của Samsung nói với Business Insider.

Việt Đức