Đối với nhiều người, cưa điện là một thứ đáng sợ và có thể gây thương tích nặng nếu không cẩn thận. Để giúp sử dụng cưa an toàn hơn, các nhà khoa học của MIT đã phát triển một hệ thống thí nghiệm gọi là AutoSaw với sự trợ giúp của robot để cưa cắt gỗ.

Đóng đồ nội thất an toàn hơn với robot AutoSaw
Đóng đồ nội thất an toàn hơn với robot AutoSaw

Người dùng bắt đầu bằng cách sử dụng máy tính và hệ thống OnShape CAD sẵn có để truy cập một mẫu cơ bản được thiết kế chuyên nghiệp của sản phẩm mà họ muốn gia công. Người dùng có thể tinh chỉnh mẫu đó theo ý muốn, tính đến các yếu tố như kích thước hoặc thẩm mỹ.

Một khi thiết kế được hoàn tất, chương trình sẽ tạo ra một danh sách tất cả các miếng gỗ cần cắt. Danh sách này sau đó được chuyển đến các robot.

Được điều khiển chính xác bởi máy tính, hai cánh tay di động Kuka Youbots được trang bị bàn kẹp sẽ nhấc những miếng gỗ và mang chúng đến máy cưa. Họ sau đó cưa sẽ tự cắt theo chiều dài mong muốn.

Sau khi tất cả các bộ phận của sản phẩm đã được cắt, máy tính hướng dẫn người dùng lắp ghép chúng lại với nhau để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Cho đến nay, AutoSaw đã được sử dụng để làm một chiếc bàn, ghế và một số vật dụng khác. Các nhà khoa học cũng đang bổ sung thêm thư viện và hoàn thiện chương trình điều khiển để AutoSaw chạy ổn định hơn.

Video hoạt động của AutoSaw

TXL