Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động vừa cho biết sẽ thay nhân viên bảo vệ ở chuỗi cửa hàng Bách Hoá Xanh bằng robot.

Cửa hàng Bách Hóa Xanh sẽ có robot trông giữ xe
Bên ngoài một cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP.HCM.

Cụ thể, cửa hàng Bách Hóa Xanh sẽ không cần nhân viên bảo vệ trông xe cho khách hàng nữa. Thay vào đó, khách hàng có thể tự dựng xe, tự khóa xe và chỉ khách hàng mới mở khoá được.

Rất có thể hình thức mở khóa bằng ứng dụng di động sẽ được áp dụng. Ông Tài không tiết lộ thông tin chi tiết nhưng khẳng định việc nghiên cứu và phát triển đã được thực hiện xong. Sản phẩm mẫu cũng đã được sản xuất và vận hành thử, dự kiến áp dụng trên toàn hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh trong năm 2018.

Ông Tài cũng chia sẻ thêm rằng công ty không gọi đội giữ xe là nhân viên bảo vệ mà gọi những người này là nhân viên tiếp đón khách hàng. Họ là những người đầu tiên đón khách vào siêu thị nên cực kỳ quan trọng trong việc giữ khách. Công ty từng thuê đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và giữ xe tuy nhiên sẽ không thuê nữa.

“Không thể giao việc chăm sóc khách hàng cho đối tác bên ngoài. Họ khó có thể phù hợp với văn hoá đặt khách hàng làm ưu tiên của Thế Giới Di Động. Chúng tôi sẽ không giao việc chăm sóc khách cho người ngoài”, ông Tài nói. Hiện tại toàn bộ nhân viên giữ xe tại Điện máy Xanh, Thế Giới Di Động đều là nhân viên của công ty.

Trong thời gian tới, Thế Giới Di Động sẽ mở 1.000 cửa hàng Bách Hoá Xanh, mỗi cửa hàng cần tới 2 người trông giữ xe cho 2 ca trực rất tốn phí. Chính vì vậy giải pháp mà ông Tài nêu ra sẽ giúp Bách Hóa Xanh tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động.

Việt Đức