Thoạt nhìn thì thấy chiếc giường này không liên quan gì tới “giường bảo vệ tính mệnh”. Nhưng nếu một cơn bão lớn hay một trận động đất đột nhiên xảy ra, nó sẽ giúp cứu mạng sống của bạn!

Đối với những quốc gia hay địa khu hay xảy ra động đất, chẳng hạn như Đài Loan và Nhật Bản, thì đây được coi là sự lựa chọn số 1.

Mặc dù ngôi nhà luôn là nơi người ta cảm thấy an toàn nhất, nhưng nếu một cơn địa chấn lớn đột nhiên xảy ra thì có lẽ ngôi nhà sẽ không chịu được cú sốc và bị sụp đổ, kết quả là một số người sẽ bị mắc kẹt trong đống đổ nát ấy. Vậy khi gặp một thảm họa lớn, làm thế nào bạn có thể bảo vệ an toàn cho chính mình? Các chuyên gia đã thiết kế loại giường đặc biệt “chống động đất” giúp bạn luôn được an toàn ngay cả trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Chiếc giường này dường như không có gì đặc biệt, nhưng nếu có sự rung động lớn nào đó, nó sẽ hoá thành một điều bất ngờ. Hãy cùng xem chiếc giường trong đoạn phim dưới đây có gì đặc biệt!

Hoá ra khi thảm họa xảy ra, chiếc giường có thể lập tức chuyển đổi thành một chiếc hộp an toàn kiên cố, bên trong còn chứa một loạt các đồ dùng cần thiết như nước uống, bộ dụng cụ sơ cứu, bình oxy… giúp cho người bị kẹt có thể được bảo vệ đầy đủ. Mặc dù nó được xem như là nơi an toàn mà người ta có thể chờ đợi cứu hộ tới, nhưng ở một góc độ khác, trông nó có vẻ giống như một cái “bẫy” hơn. Bạn có nghĩ vậy không?

Theo Letu.life
My My biên dịch

Xem thêm: