Đối mặt với áp lực rất lớn nhưng Mark Zuckerberg vẫn cho thấy thần thái lạnh lùng cùng với những câu trả lời khôn ngoan.

Cuộc điều trần Mark Zuckerberg đã diễn ra được một tuần nhưng những dấu ấn về nó vẫn còn đọng lại. Trước đó, ngay cả những người lạc quan nhất cũng nghĩ rằng Mark Zuckerberg sẽ mất chức. Nhưng sau tất cả, vị giám đốc trẻ tuổi không những yên vị mà còn kéo cổ phiếu của công ty mình ngược dốc lao lên.

Bên cạnh những bài viết bắt lỗi Mark Zuckerberg, sẽ là thiếu sót đáng tiếc khi chúng ta không điểm qua những câu nói, câu trả lời hay nhất của Mark Zuckerberg trước những câu hỏi chất vấn dồn dập về phía mình.

Nội dung chính

“Đây là một sai lầm lớn. Tôi chấp nhận sai lầm đó và tôi xin lỗi vì tôi là người khởi xướng. Vì vậy, tôi phải chịu trách nhiệm cho sự cố này.”

“Cambridge Analytica nói với chúng tôi rằng họ đã không sử dụng thông tin đó. Bao gồm cả việc xóa nó. Đó là một sai lầm. Nhưng bây giờ những gì chúng tôi làm là không để sai lầm đó tiếp diễn.”

“Nhân viên của chúng tôi không liên kết với Cambridge Analytica.”

“Ngay hôm nay hoặc ngày mai có thể không thể nhìn thấy sự trách nhiệm của chúng tôi. Cần một khoảng thời gian để thay đổi cách bố trí trong hệ thống. Tôi quyết tâm làm điều đó.”

“Chúng tôi hiện đang điều tra mọi ứng dụng có quyền truy cập thông qua Facebook, chúng rất nhiều. Và nếu chúng tôi thấy quyền truy cập dữ liệu không chính xác, chúng tôi sẽ xóa ứng dụng đó và cảnh báo người dùng.”

“Một số người ở Nga đang cố gắng sử dụng Facebook. Internet và các hệ thống khác của chúng tôi tỏ ra rất cạnh tranh tại đây. Chúng tôi cần đầu tư hơn nữa để cải thiện hệ thống của chính mình.”

“Facebook không phải là một ứng dụng độc quyền. Ở Mỹ, cũng có nhiều ứng dụng phổ biến mà mọi người sử dụng như một cách để giao tiếp với người khác. Và cũng có cả email.”

“Công ty tin rằng có quảng cáo trên Facebook là một phần của tầm nhìn. Chúng tôi không có chính sách bắt người dùng thanh toán để tắt quảng cáo. Bởi vì chúng tôi muốn người dùng sử dụng miễn phí Facebook.”

“Tôi đồng ý rằng hầu hết người dùng không đọc Điều khoản Dịch vụ trước khi đăng ký, ngay cả khi mọi người đều có cơ hội đồng ý hoặc không với Điều khoản đó.”

Nếu bạn theo dõi diễn biến của vụ scandal Facebook, chắc hẳn bạn sẽ ít nhiều nhận ra những câu nói trên của Mark Zuckerberg khôn ngoan đến nhường nào. Hãy lấy đó làm kinh nghiệm của mình phòng trường hợp sau này bị người khác chất vấn nhé.

Huyền Ngọc