Thomas Edison, người phát minh ra bóng đèn, máy hát, và một số thiết bị khác, được cho là đã từng chế tạo được một cỗ máy cho phép người đã mất liên hệ với người sống. “Thời gian qua, tôi đã xây dựng bộ dụng cụ thí nghiệm khoa học, nhằm xem xem người chết có thể giao tiếp với chúng ta hay không,” tạp chí The American dẫn lời Edison năm 1920.

Cùng năm đó, tạp chí Scientific American cũng đã trích dẫn lời ông: “Thời gian qua, tôi từng suy nghĩ về một cỗ máy hay thiết bị có thể được vận hành bởi những cá nhân đã bước sang một thế giới hay không gian khác”.

Mặc dù không có nguyên mẫu hoặc sơ đồ nào từng được phát hiện, tuy nhiên một số người nói rằng Edison truyền đạt thiết kế của mình cho một nhóm các nhà nghiên cứu sau khi ông qua đời. Trong giai đoạn 5 năm vào những năm 1990, cái gọi là “Thí nghiệm Scole” đưa ra nhiều kết quả đáng chú ý về hiện tượng gọi đồng và liên lạc với thế giới bên kia, bao gồm thông điệp của Edison (đã qua đời từ lâu) về bản phác thảo chiếc máy giao tiếp với linh hồn.

David Fontana, giáo sư tâm lý học thuộc Đại học Cardiff, Anh, đồng thời là thành viên của Hiệp hội nghiên cứu tâm linh (SPR) luôn có mặt trong các buổi làm thí nghiệm tại Scole, một ngôi làng nhỏ ở Norfolk, Anh.

Fontana cho biết, ông là một trong số những nhà nghiên cứu (bao gồm nhiều kỹ sư, nhà toán học, một nhà thiên văn của NASA) đã chứng kiến sự hiện diện bí ẩn của linh hồn thông qua nhiều thí nghiệm. Họ nghe thấy tiếng nói, cảm thấy bàn tay vô hình chạm vào họ, nhìn thấy ánh sáng, và hiện tượng khác.

“Nó giống như một bó que. Bạn có thể bẻ gãy một que nhưng khi đặt chúng lại với nhau thành bó, chúng sẽ khó bẻ gãy hơn,” Fontana nói trong bộ phim tài liệu “Kiếp này, kiếp sau. Vì vậy, nhiều biểu hiện của linh hồn đã xuất hiện cùng lúc, lặp lại nhiều lần theo thời gian, và các căn phòng làm thí nghiệm đều được khám xét, tránh dấu hiệu gian lận.

Fontana cho biết SPR đã thách thức các nhà ảo thuật, thầy phù thủy, và bất kỳ ai khác có thể lặp lại dấu hiệu xuất hiện của linh hồn trong những thí nghiệm Scole. Tuy nhiên, không ai làm được điều này.

Nhóm nghiên cứu lưu giữ cuộn phim chưa phơi sáng trong một hộp kín suốt quá trình làm thí nghiệm. Sau khi mở hộp, họ phát hiện thấy hình ảnh in trên phim được cho là do linh hồn tạo ra. Theo họ, đây là cách Edison cung cấp bản thiết kế của ông, bao gồm bản phác thảo chiếc máy có kèm theo hướng dẫn, in hình ảnh lên phim.

Khi SPR chế tạo cỗ máy lần đầu, nó không hoạt động. Tuy nhiên sau lần thất bại đầu tiên, một cuộc giao tiếp khác bằng cuộn phim đã chỉ dẫn họ thêm hai cuộn dây vào bản thiết kế. Lần này trên cuộn phim còn xuất hiện chữ ký với ba chữ cái là TAE.

Right: Thomas Edison's signature from when he was alive. Left: Signature purportedly written by Thomas Edison's spirit after he died, imprinted on film during the Scole Experiment. (Screenshot/"This Life, Next Life"/iDigitalMedium/YouTube)
Phải: Chữ ký của Thomas Edison khi ông còn sống. Trái: Chữ ký được cho là của linh hồn Thomas Edison sau khi ông qua đời, in trên tấm phim trong thí nghiệm Scole. (Ảnh chụp màn hình/
“Kiếp này, kiếp sau”/iDigitalMedium/YouTube)

Two coils as purportedly imprinted on film by a spirit during the Scole Experiment. (Screenshot/"This Life, Next Life"/iDigitalMedium/YouTube)
Hai cuộn dây được một linh hồn in lên phim trong thí nghiệm Scole (Ảnh chụp màn hình/“Kiếp này, kiếp sau”/iDigitalMedium/YouTube)

Chữ ký trên phim được gửi tới tổ chức Edison Foundation nhưng không tiết lộ nguồn gốc của nó. Tổ chức này đã xác nhận nó trùng khớp với chữ ký thật của Edison (TAE là viết tắt 3 chữ cái đầu của Thomas Alva Edison).

Với thiết kế mới, SPR chế tạo thành công cỗ máy giúp họ nhận được một tin nhắn khi họ cắm nó vào bộ khuếch đại, vào tháng 1 năm 1997. “Hy vọng trong tương lai hệ thống này sẽ cho phép chúng ta liên hệ với các trường không gian xa xôi. Nhiều người ở đây cũng có cùng suy nghĩ giống tôi, rằng công trình này có tầm quan trọng to lớn đối với nhân loại, và do đó họ sẵn sàng bỏ công sức vào các cuộc thử nghiệm này”.

Xem thêm:

Kể từ khi đó, nhiều người cũng tự chế tạo chiếc máy dựa theo thiết kế này và thử nghiệm nó tại nhà, họ chia sẻ những tập tin thu được về âm thanh, hình ảnh, thiết kế cải tiến trên diễn đàn ITCBridge.com (diễn đàn dành cho các nhà nghiên cứu và người quan tâm đến hiện tượng Instrumental Transcommunication (ITC) – Giao tiếp với linh hồn thông qua máy móc).

Tổ chức quốc tế Physical Mediumship International cung cấp các biểu đồ bản thiết kế của thiết bị. Biểu đồ dưới đây dựa trên phiên bản giản lược của thiết kế được tổ chức Physical Mediumship International đưa ra, nhưng có thể xem chi tiết trên trang web của tổ chức này.

The design of a machine some say have allowed them to receive messages from disincarnate beings. (Epoch Times)
Cỗ máy tiếp nhận thông điệp từ linh hồn bao gồm các bộ phận: hai cuộn dây, con chip Germanium, bộ khuếch đại (amplifier) và ốc vít điều chỉnh áp lực (Pressure-adjusting screw). (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Một người đàn ông chia sẻ trên diễn đàn “Tôi nhận được cụm từ ‘Này Mark’ từ một người phụ nữ nói giọng Mỹ.” Một người khác nói anh nghe thấy âm thanh “Welcome-Xin chào” và “Devil Play – Trò đùa ma quỷ.”

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đọc bản gốc ở đây.

http://www.theepochtimes.com/n3/1418444-device-to-communicate-with-dead-purportedly-invented-by-thomas-edison-see-design-here/?photo=2
Sử dụng bản dịch của Vnexpress

Xem thêm: