Vào những năm 1930, thế giới đã chứng kiến một trong những người kỳ lạ nhất từng sinh sống. Vào một thời điểm khi mà cái bóng của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929 vẫn đang che lấp hy vọng và giấc mơ của rất nhiều người, thì đột nhiên xuất hiện một người đàn ông người Mỹ gốc Ý với các khả năng thể chất thần kỳ. Thế chỗ các chủ đề nhàm chán về suy thoái kinh tế, ông đã trở thành tâm điểm của nhiều người dân tại các thị trấn và thành phố ở Mỹ. 

Angelo Faticoni đã nhận thức được khả năng của bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Nhưng chỉ đến khi trưởng thành, ông mới bắt đầu sử dụng món quà mà tạo hóa đã ban cho ông – khả năng nổi trên mặt nước trong một thời gian dài, ngay cả khi đeo trên người hàng đống sắt thép.

Faticoni, hay “người phao” (cách giới truyền thông và fan hâm mộ gọi ông) có thể ngủ, cuộn tròn như một quả bóng, nằm nghiêng hay giữ bất kỳ tư thế nào được yêu cầu … tất cả đều ở trên mặt nước.

Theo một bài viết trên tờ New York Herald Tribune, một lần nọ người đàn ông dẻo dai, có râu này được buộc vào một cái túi và ném xuống nước lạnh [đầu trước] với 9 kg đạn pháo được buộc vào hai chân.

“Không lâu sau đầu ông đã nổi lên mặt nước”, bài báo cho biết, “và ông giữ nguyên tư thế đó, không cử động trong vòng 8 giờ đồng hồ”.

“Vào một dịp khác ông đã bơi qua sông Hudson, với cơ thể bị buộc vào một chiếc ghế gắn chì.

Dường như không có giới hạn số lượng các tư thế nổi phi tự nhiên ông có thể làm trong nước hay khoảng thời gian ông có thể nổi, đứng bất động ở mặt nước với các quả tạ buộc quanh hông, lưng và mắt cá chân.

Một nhân chứng đã nhìn thấy ông trong “tư thế nằm của người chết (nằm sấp hoặc ngửa)”; khi đó cơ thể mỏng manh của ông, với mắt nhắm lại và hai bàn tay nắm chặt đặt dọc ngực, nhấp nhô lên xuống và trôi giạt trên mặt nước.

Trong nhiều năm các bác sĩ đã cố gắng tìm kiếm một cách giải thích hợp lý cho khả năng thể chất phi thường của ông nhưng không thành.

nguoi phaoCác nhà khoa học không thể hiểu được tại sao ông Faticoni không thể bị chìm. (Ảnh: Internet)

Trong một lần ghé thăm Đại học Harvard, ông đã để các chuyên gia y tế tiến hành kiểm tra toàn diện trước khi lao mình xuống một ao nước, trên thân gắn tạ chì. Trước đó, các bác sĩ giả thuyết rằng ông có thể nổi được trong một thời gian dài như vậy là vì có các cơ quan nội tạng bất thường. Tuy nhiên, khi quan sát ông trôi nổi trong dòng nước lạnh thấu xương trong hàng giờ đồng hồ, các bác sĩ đã buộc phải loại bỏ giả thuyết này, vì không tìm thấy bằng chứng.

Khác với Harry Houdini và các nghệ sĩ khác vào thời đó, các màn trình diễn của Faticoni là thật, vì không tìm thấy dây nhợ chống đỡ cơ thể ông khi trôi nổi như lông tơ trên mặt biển, sông, hồ, bể chứa,… trước ánh mắt kinh ngạc của hàng nghìn người chứng kiến.

Ông làm điều đó bằng cách nào?

Đó là điều thế giới này muốn biết. Các phóng viên theo sát ông mỗi nơi ông đến, cầu xin được biết bí mật của ông.

Các nhà điều tra, nghi ngờ ông là một kẻ lừa đảo, đã thăm dò, đo lường và tính giờ các màn trình diễn của ông. Các nhà thuyết giáo phàn nàn rằng ông đã thông đồng với ma quỷ.

Các nhà ngoại cảm thì lại tuyên bố rằng ông Faticoni bằng cách nào đó đã có được sức mạnh và khả năng phi thường của mình từ thế giới tâm linh.

Ông Faticoni hứa sẽ tiết lộ bí mật của mình trước khi qua đời.

Các tờ báo đã cố gắng thỏa mãn nhu cầu của độc giả, khi cho ra các bản tin gần như hàng ngày về Người Phao và các khả năng kỳ dị của ông.

Tất cả đều muốn biết: “Khi nào ông sẽ hé lộ bí mật của mình?”

Vào mùa hè năm 1931, ông Faticoni đã qua đời khi đang ghé thăm người thân ở Jacksonville. Ngày 31/8, một tờ báo ở New York đã đăng cáo phó của ông với tiêu đề “Người Phao đã mất. Bí mật của ông vẫn chưa được tiết lộ (Human Cork is Dead. His Secret Unrevealed)”.

nguoi phao Angelo-FaticoniMột bài báo về ông Angelo Faticoni. (Ảnh: Internet)

Vậy phải chăng Angelo Faticoni là một dị nhân bí ẩn? Rốt cục, những quyền năng bí mật giúp ông trở thành Người Phao, nếu có, đã vĩnh viễn theo ông xuống mồ.  

Tác giả: Message to Eagle.
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: