Những cư dân tại vùng rừng Amazon, tộc người bản địa từng định cư tại bang Pará ở phía bắc Brazil, đã lưu truyền các truyền thuyết sống động về những vị khách đến từ trời, những người đã ban cho họ trí tuệ và kiến thức.

Thổ dân bản địa Kaiapo đặc biệt tôn thờ một trong những vị thầy đến từ trời này. Tên của ông là Bep-Kororoti, trong tiếng Kayapo có nghĩa là “Chiến binh Vũ Trụ”.

Theo lời kể của người Kaiapo, các vị thần đã xuất hiện trên trời và hạ xuống Trái Đất vào những niên đại rất xa xưa, khi con người vẫn còn hành xử như động vật.

Các vị thần Trời đã dạy họ cách trồng trọt, chữa bệnh, quan sát thiên văn, đồng thời cũng dạy họ cách đối mặt với những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Phục trang đan bằng dây liễu gai tái hiện lại hình ảnh của Bep-Kororoti. (Ảnh: Fantastik)
Phục trang đan bằng dây liễu gai tái hiện lại hình ảnh của Bep-Kororoti. (Ảnh: Fantastik)

Chuyện kể rằng vào một ngày nọ, người ta đã nghe thấy một tiếng sấm rền tại dãy núi Pukato-Ti, và tiếp sau đó một sinh mệnh kỳ lạ đã hạ xuống Trái Đất. Tên của ông là Bep-Kororoti, và ông sở hữu một cỗ xe bay có khả năng phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó.

Người ta nói rằng vũ khí của ông uy lực đến nỗi có thể biến cây cối và những tảng đá thành tro bụi. Không lạ gì, dáng vẻ hùng hổ của một chiến binh của ông đã khiến những thổ dân bản địa khiếp sợ; vì vậy lúc đầu họ thậm chí còn cố gắng đánh đuổi kẻ xâm lược ngoại lai này.

Ảnh minh họa Bep-Kororoti, Người đến từ Vũ trụ hay Chiến binh Vũ trụ (Ảnh: iFckr.com)
Ảnh minh họa Bep-Kororoti, Người đến từ Vũ trụ hay Chiến binh Vũ trụ (Ảnh: iFckr.com)

Tuy nhiên, sự kháng cự của họ là vô nghĩa.

Mỗi khi vũ khí của bọn họ mới chỉ chạm vào y phục của Bep-Kororoti, thì họ sẽ lại bị ngã lăn xuống đất.

Khi thời gian dần trôi, thái độ của mọi người đối với vị khách kỳ lạ từ trên trời đã thay đổi rõ rệt. Ông ta không chỉ đẹp trai, mà còn đặc biệt tốt bụng. Chẳng bao lâu sau những người bản địa đã sinh lòng mến mộ người đàn ông này. Ông còn giúp người dân tiêu khiển với điều được họ gọi là ‘ảo thuật’, đồng thời cũng giúp đỡ họ [trong các công việc hàng ngày].

Theo truyền thuyết của người Kaiapo, vốn được truyền miệng từ cha sang con, Bep-Kororoti đã lập trường học để dạy dân làng nhiều điều hữu ích và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Thi thoảng xảy ra chuyện một học sinh trốn học. Khi đó, Bep-Kororoti sẽ luôn khoác lên mình bộ trang phục đặc biệt giúp ông ngay lập tức xác định vị trí của người học sinh vắng mặt đó. Không ai có thể chạy thoát hoặc trốn thoát khỏi Bep-Kororoti, và nếu họ cố gắng làm vậy, ông sẽ khiến họ tê liệt bằng một chùm ánh sáng. Một điểm kỳ dị khác của vị khách đến từ không gian là ông ta không cần nguồn cung thực phẩm.

Ông không hề ăn hoặc uống. Ngày nọ một điều gì đó kỳ bí đã xảy ra: Bep-Kororoti đột ngột biến mất. Khi trở về, ông tỏ ra rất tức giận và la lối om sòm.

Ông phẫn nộ vì một trong những “thiết bị” của mình đã biến mất. Những người bản địa muốn giúp ông tìm lại vật thể đó, nhưng lại không biết rõ họ cần phải tìm cụ thể cái gì. Khi họ lại gần người thầy của mình, cơ thể ông đang run rẩy và những ai chạm vào ông đều ngã gục xuống đất bất tỉnh.

Tác giả Erich von Däniken đã viết trong cuốn sách “The Gold of the Gods (Vàng của các vị Thần)” như sau:

“Joao Americo Peret, một trong những học giả xuất sắc về người bản địa của chúng ta, gần đây đã công bố một số bức ảnh của tộc người Kayapo trong trang phục tế lễ được ông chụp vào năm 1952, từ rất lâu trước thời điểm Gagarin lên chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ …”;

”…Tôi cảm thấy cần phải tái nhấn mạnh rằng ông Peter đã chụp những bức ảnh này vào năm 1952, một thời điểm mà khi đó trang phục và trang thiết bị của phi hành gia vẫn còn xa lạ ngay cả đối với người Châu Âu, chứ chưa nói đến những thổ dân man di này!…”;

Trang phục của Bep-Kororoti được so sánh với bộ đồ phi hành gia của người hiện đại. (Ảnh: Message to eagle)
Trang phục của Bep-Kororoti được so sánh với bộ đồ phi hành gia của người hiện đại. (Ảnh: Message to eagle)

“…Yuri Gagarin đã bay xung quanh Trái Đất trên con tàu vũ trụ Vostok 1 lần đầu tiên vào tháng 4/1961… Những người Kaiapo đã mặc những bộ trang phục ngoài không gian làm bằng dây liễu gai phỏng theo các phi hành gia, và những ‘trang phục tế lễ’ này đã được những người đàn ông trong bộ tộc khoác lên mình trong những dịp lễ hội từ thời xa xưa, theo học giả Peret…”

Tác giả người Thụy Sĩ Erich von Däniken tuyên bố rằng các “sinh vật ngoài hành tinh” đã từng viếng thăm Trái Đất.
Tác giả người Thụy Sĩ Erich von Däniken tuyên bố rằng các “sinh vật ngoài hành tinh” đã từng viếng thăm Trái Đất.

Như thường lệ, mọi việc rồi đều cũng phải có một cái kết, và chuyến viếng thăm đến Trái Đất của ông cũng không phải là ngoại lệ. Một ngày kia, Bep-Kororoti quyết định trở lại ngôi nhà của mình trên trời. Người bản địa đã cố gắng thuyết phục ông ở lại, nhưng vô ích. Theo sau tiếng sấm và một màn cát bụi mù mịt, Chiến binh Vũ trụ Bep Kororoti đã thăng lên trời.

“Tuy rằng ông chưa từng quay trở lại sau này, người dân bản địa vẫn tiếp tục tôn thờ và vinh danh vị khách vĩ đại đến từ vũ trụ của họ. Việc phát hiện tín ngưỡng tôn thờ Bep-Kororoti, cách đây hơn 20 năm, là một sự kiện đã thu hút được sự chú ý của toàn thế giới. Chuyện xảy ra khi một số người bản địa trẻ được đưa đến Rio de Janeiro lần đầu tiên để chiêm ngưỡng và khám phá thế giới của người da trắng. Họ đã được đưa đến nhiều địa điểm, và họ đã lặng lẽ quan sát mọi thứ một cách kỹ lưỡng.

Chuyến đi là một dịp tốt để giao lưu trao đổi văn hóa. Ban đầu, họ không biểu lộ phản ứng gì, nhưng đến khi những người bản địa đến một triển lãm mang tên Apollo 11, một điều bất ngờ đã xảy ra: những người bản địa trẻ tuổi nhìn thấy một hình nộm mặc trang phục phi hành gia và trở nên rất hưng phấn.

Họ bắt đầu chỉ về phía hình nộm và kêu lên: “Đó là Ngài! Ngài đã đến với chúng ta!” Sự việc này đã củng cố giả thuyết về sự tồn tại của các phi hành gia thời cổ đại: Bep-Kororoti không chỉ ăn mặc giống như một phi hành gia: Ông ta chính là một phi hành gia thời cổ đại.

Bep Kororoti
(Ảnh: Internet)

Những người bản địa trong vùng rừng của Brazil sẽ không thể nào gọi vị khách của mình là một phi hành gia.

Làm sao họ có thể gọi ông là một “phi hành gia” nếu họ không biết một “phi hành gia” là gì? Họ chưa từng nhìn thấy một người như vậy trước đây. Do đó, họ đã làm một điều tương tự như những nền văn minh cổ xưa khác. Họ đã gọi ông là “Thần …” E. Lloyd nhận định trong cuốn ‘Voices from Legendary Times (Giọng nói từ những niên đại huyền thoại)’.

Mời bạn đọc quan sát hình tượng của Bep-Kororoti trong dịp lễ của người Kayapo:

https://youtu.be/ZaZ7-9piMpU

Nguồn: Message to Eagle
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc tại đây
Thạch Khánh biên dịch

Xem thêm: