Cho đến hiện nay, khu vực 51 vẫn là căn cứ quân sự bí ẩn nhất trên thế giới. Và, mặc dù sự tồn tại của nó chưa được công nhận một cách chính thức, nhưng đã có một vài thông tin nhỏ đáng tin cậy về địa điểm được canh gác cẩn mật vào loại bậc nhất này. 

1. Người ta cho rằng ngay cả từng chuyển động của một con ruồi cũng có thể được theo dõi trong khắp khu vực 51.

Với nhiều thiết bị cảm ứng chuyển động và những tay an ninh mặc đồ ngụy trang kiểu sa mạc (“cammo dudes”) ở khắp nơi, tuyên bố này thật sự không hề quá xa vời.


Những tay an ninh “cammo dudes” khét tiếng (Ảnh:Glenn Campbell)


Biển báo trong khu vực 51 (Rrevin35/Deviant Art)

2. Trước khi được biết đến rộng rãi là khu vực 51, nó được gọi là “Nông trại Thiên đường” lúc ban đầu và sau đó được thu ngắn thành “Nông trại”.

Khi đổi tên như vậy, những nhân viên công tác tại đây sẽ không phải ngụy tạo những lời giải thích không thỏa đáng về nơi làm việc thật sự của họ.

Extraterrestrial Highway (Đường cao tốc người ngoài hành tinh)?

3. Vào năm 2013, Chính phủ Hoa Kỳ cuối cùng đã thừa nhận sự tồn tại của một nơi “bí ẩn” gọi là Khu vực 51.

Nhưng đáng tiếc thay, CIA lại tuyên bố rằng đây chỉ là một cơ sở thử nghiệm công nghệ giám sát và công nghệ hàng không.

khu vuc 51 (2)(Ảnh: National Post)

4. Để chứng minh điều này, CIA đã công bố các tài liệu thử nghiệm phi cơ quân sự trong một số giai đoạn.

Họ liên tục nhấn mạnh rằng các phi công sẽ bay qua đủ các nơi và sau đó được chỉ thị mang về các thùng hàng hóa chứa đầy tôm hùm để cung cấp cho căn-tin của căn cứ.

area51caliser51
Phi cơ chở… tôm hùm về cho căn-tin?! (Ảnh: Internet)

5. Không phận của khu Khu vực 51 hay R-4808 trải dài một vùng diện tích khoảng từ 37 đến 40 km, vốn là một diện tích khá lớn nếu bạn cân nhắc đến tính hạn chế bay của khu vực này so với các vùng không phận khác.

Trên thực tế, bất kỳ phi công nào bị phát hiện bay trái phép bên trên hay xuyên qua khu vực này sẽ bị kết án từ tòa án quân sự, có khả năng bị giải ngũ vì vi phạm kỷ luật (dishonorable discharge) và thậm chí có thể phải ngồi tù.

800px-Area_51_ohne_LegendeKhu vực 51 nằm trong địa phận của Khu vực thử nghiệm Nevada (Nevada Test Site) (Ảnh: Wikimedia)

6. Khu vực 51 có riêng một đội bóng chày. Đồng thời, các nhân viên ở đây có một sân tennis bằng xi măng và bãi chơi bóng bowling riêng.

Nhưng đáng tiếc là, đây là những hình thức giải trí duy nhất của họ vì sóng radio khó có thể truyền qua những dãy núi và TV thì không được cho phép ở đây.

san bong chay khu vuc 51Sân bóng chày ở khu vực 51 (Ảnh: Google Map)

7. Khu vực 51 thường xuyên xảy ra các vụ thử nghiệm bom nguyên tử.

Trên thực tế, toàn bộ khu vực này đã chứng kiến vụ nổ bom nguyên tử lớn nhất Hoa Kỳ ở khu vực thử nghiệm bình nguyên Yucca gần đó.

Bán kính vụ nổ lớn đến nỗi người ta cho rằng nó lớn gấp 5 lần vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản.


Hố bom khổng lồ ở bình nguyên Yucca, Nevada (Ảnh: Wiki)

8. Bộ phim “Independence Day” (Ngày độc lập) đã trở nên vô cùng đình đám vào thời đó. Nhưng, thực ra nội dung đã bị rút bớt.

Lúc đâù bộ phim suýt nhận được tiền tài trợ của Quân đội Hoa Kỳ, nhưng họ đã quyết định rút lại đề xuất này bởi có quá nhiều chi tiết về Khu vực 51 trong lời thoại phim.

Ảnh bìa bộ phim đình đám Independence Day. (Ảnh: deviant Art)


Quang cảnh khu vực 51 trong bộ phim Independence Day (Ảnh chụp trong phim Independence Day).

9. Nhân viên khu vực 51 từng đánh lừa quân Liên Xô khi che đậy thông tin của một chiếc phi cơ tuyệt mật bằng cách chế tạo mồi nhử và bản sao từ bìa các-tông.


(Ảnh từ CIA thông qua Pangloss Films)

Theo alien-ufo-sightings.com
Biên dịch: Quý Khải

Xem thêm: