Chiếc điện thoại huyền thoại của hãng Nokia có ký hiệu 3310 sẽ sớm quay lại thị trường.

Hãng HMD, một công ty Phần Lan có bản quyền về thương hiệu Nokia, tiết lộ một phiên bản mới của dòng Nokia 3310 sẽ tái sinh, theo báo Telegraph (Anh).

Mặc dù điện thoại thông minh đang tràn ngập với kết nối internet 4G, màn hình cảm ứng và vô số ứng dụng lựa chọn, nhưng Nokia 3310 vẫn có vị trí đặc biệt với nhiều người.

Nokia đã từng bán hơn 126 triệu chiếc điện thoại dòng này. Với phiên bản mới có giá khoảng 1,4 triệu đồng (60$), dự kiến dòng điện thoại này sẽ bán chạy. Dưới đây là 4 lý do chính:

Pin rất lâu

Các dòng điện thoại thông minh chỉ có pin khoảng 1 ngày, nhưng Nokia 3310 có thể hoạt động trên một tuần mà không cần sạc.

Ngay cả khi hết pin, vì là một dòng điện thoại phổ biến, nên bạn có thể thấy sạc ở khắp mọi nơi.

new Nokia 3310

Rất bền

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị hỏng hoặc nút Home trục trặc, bạn phải chờ đợi rất lâu để sửa nó. Nhưng chiếc điện thoại Nokia cũ có thể rơi từ tầng 3 của tòa nhà mà vẫn không hỏng.

Vỏ nhựa cao cấp và các nút bấm chắc chắn khiến Nokia 3310 trở thành biểu tượng bền bỉ.

Dave Mitchell, 49 tuổi, nói với Yahoo rằng chiếc Nokia 3310 mà ông đang dùng đã hoạt động liên tục trong suốt 17 năm qua. Người đàn ông đến từ Anh cho biết thiết bị từng “lội nước”, được sử dụng khi ông tham gia chiến trường tại Iraq và vài tuần mới phải sạc một lần.

Chất lượng cuộc gọi

Theo Ofcom, nhiều loại điện thoại thông minh có vỏ kim loại và màn hình kính thường có chất lượng cuộc gọi kém hơn so với điện thoại cũ vỏ nhựa.

new Nokia 3310 2

Thông minh trước thời đại

Nokia 3310 có thể thua kém so với tiêu chuẩn điện thoại ngày nay. Nhưng so với các đối thủ cùng thời thì nó là một siêu máy tính. Nó có đồng hồ bâm giờ, đồng hồ báo thức, máy tính, và có thể gửi tin nhắn dài hơn 140 ký tự.

Ngoài ra, phiên bản mới còn có trò chơi Snake II rất đơn giản, không cần hướng dẫn. Bộ nhớ trong 8MB.

Dương Minh

Xem thêm: