Ya Suy chia sẻ việc không thể hát như ý muốn và tuyên bố chính thức dừng sự nghiệp cầm míc tại đây. 

Trên trang cá nhân, Ya Suy chia sẻ dòng trạng thái: “Chính thức mất giọng không thể hát được như ý muốn nữa. Cố gắng thật nhiều rồi. Dừng bước sân khấu tại đây” gây xôn xao cộng đồng mạng. Quyết định bất ngờ của Quán quân Vietnam Idol 2012 khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.

Ya Suy bất ngờ tuyên bố muốn từ bỏ sân khấu
Ya Suy quyết định dừng bước trên sân khấu vì bị mất giọng.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều người gửi lời động viên tới giọng ca 31 tuổi. Tuy nhiên, anh không chia sẻ gì thêm.

Ya Suy sinh năm 1987, được biết đến sau khi giành Quán quân Vietnam Idol 2012 với giọng ca truyền cảm hứng và đầy nội lực. Chiến thắng của Ya Suy là bất ngờ lớn nhất trong 6 mùa giải bởi rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh kết quả chung cuộc.

Ya Suy bất ngờ tuyên bố muốn từ bỏ sân khấu
Ya Suy

Sau cuộc thi, nam ca sĩ quê Lâm Đồng không tham gia nhiều vào hoạt động của làng giải trí. Vào giữa năm 2014, một cô gái lên tiếng tố Ya Suy bỏ con, vô trách nhiệm khiến tên tuổi anh bị ảnh hưởng không ít. Thời gian sau, anh không còn xuất hiện nhiều trên mặt báo hay các sự kiện lớn.

Ya Suy bất ngờ tuyên bố muốn từ bỏ sân khấu
Đầu tháng 4, anh chia sẻ lại clip biểu diễn trên sân khấu Vietnam Idol kèm lời cảm ơn tới mọi người.

Ya Suy chỉ lặng lẽ tham gia biểu diễn tại các Liên hoan văn nghệ Tây Nguyên ở các tỉnh vùng cao như Buôn Ma Thuột, Pleiku, KonTum… hoặc tham gia biểu diễn tại các phòng trà, đám cưới của những người bạn bè thân thiết.

Năm 2017, Ya Suy tung ra ca khúc do chính anh sáng tác mang tên “Gửi người anh yêu dấu”. Theo chia sẻ của nam ca sĩ 31 tuổi, ca khúc này không đánh dấu cho sự trở lại của anh mà chỉ để thăm dò, lên kế hoạch cho những dự định tiếp theo.

Yến Yến