Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bất ngờ bốc lên dữ dội từ nhà xưởng sản xuất bàn ghế nhựa rộng hơn 1.000 m2 của Công ty cổ phần Liên Minh tại Huế.

Vào khoảng 12h trưa ngày 5/10, nhiều người dân xung quanh bỗng nhiên phát hiện phân xưởng đan rộng khoảng 3.000 m2 của Công ty Cổ phần Liên Minh (số 57/1, đường Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế) bất ngờ bốc cháy dữ dội, kèm theo nhiều tiếng nổ và khói đen bốc cao ngùn ngụt, theo Infonet.

Ông Lê Văn Diễn, công nhân làm việc ở cơ sở trên cho biết trên VnExpress, sau một tiếng nổ lớn thì nhà xưởng bắt đầu bốc cháy. Thời điểm xảy ra cháy vào lúc các công nhân đang nghỉ trưa.

Khi phát hiện hỏa hoạn, công nhân và người dân địa phương đã chạy đến cố gắng di chuyển vật liệu và thành phẩm ra ngoài nhưng lửa quá to nên không đưa được hết”, ông nói.

Nhiều nguyên, vật liệu được lực lượng chức năng chuyển ra ngoài đám cháy. (Ảnh: infonet)
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng sản xuất bàn ghế nhựa ở Huế. (Ảnh: VnExpress).

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế vụ cháy.

Đến hơn 13h cùng ngày, do có gió lớn nên đám cháy bùng lên dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Lực lượng chức năng điều nhiều xe chữa cháy đến dập lửa.

Nhà xưởng trên diện tích hơn 1.000 m2 bị thiêu rụi. (Ảnh: VnExpress)

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Long, Trưởng công an TP Huế cho biết, đơn vị đã huy động hơn 100 lính cứu hoả đến hiện trường để chữa cháy cùng với cảnh sát PCCC.

Khoảng 14h, đám cháy cơ bản được khống chế. Toàn bộ nhà xưởng làm ghế nhựa bị cháy trụi.

Hiện chưa thống kê rõ thiệt hại về tài sản nhưng ước tính là rất lớn. Vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra, làm rõ.

Thanh Thanh (Tổng hợp)