Sáng 3/6, một hố lớn xuất hiện ngay trên đường 179, tại chân cầu vượt Phú Thụy thuộc địa bàn xã Dương Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội), tài xế may mắn thoát nạn.

Sáng 3/6, trả lời VTC News, ông Vũ Tài Chiến, Trưởng Công an xã Dương Xá (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 6h cùng ngày, địa phương có xảy ra vụ xe container bị mắc kẹt do đi vào đường ống dẫn nước.

Tại thời điểm trên, xe container mang BKS: 15C-044.77 chở cột điện bê tông với trọng tải lớn đi hướng xã Dương Xá – xã Kiêu Kỵ. Khi đi qua chân cầu vượt Phú Thụy (xã Dương Xá), xe bị mắc kẹt, cùng với đó là nước chảy xối xả ra đường.

Đầu xe container thụt xuống “hố tử thần” rộng gần 4 m. (Ảnh: PetroTimes)

Một người dân cho hay: “Khu vực này đang thi công đường ống nước nhưng không được đặt biển cảnh báo. Có thể do tài xế không biết nên di chuyển vào rồi bị sập xuống hố”.

PetroTimes cho hay, tại hiện trường, phần đầu xe thụt xuống hố rộng gần 4 m, sâu khoảng 3 m. Do va chạm mạnh, đường ống ngầm bị rò rỉ nước khiến các phương tiện di chuyển qua khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Tại hiện trường, phần đầu xe container bị chìm xuống một hố nước, hàng chục cột điện trên xe rất may không bị rơi xuống đường, cũng không bị dồn lên phía cabin. Đây là đoạn đường do Công ty Nước mặt sông Đuống đào lên lắp đặt ống và tự hoàn trả.

Đầu chiếc xe container lọt xuống hố trên đường nhánh của quốc lộ 5. (Ảnh: PetroTimes)

Đại diện Công ty Nước mặt sông Đuống cho biết, vụ tai nạn làm vỡ đường ống cấp nước của đơn vị. Công ty này đã buộc phải ngừng cung cấp nước sạch cho 1 số hộ dân trong khu vực.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CHCN Gia Lâm đã tức tốc có mặt, dùng máy bơm chuyên dụng hút hết nước ở dưới hố và huy động một xe khác đến để di chuyển những cột bê tông đi.

Đầu xe chìm sâu dưới nước. (Ảnh: Fb)

Do sự cố khiến Công ty Nước mặt sông Đuống giảm lượng nước cung cấp cho 2 đơn vị (Nước sạch Hà Nội bị cắt giảm 70.000 m3; Nước sạch Hà Đông giảm 20.000 m3). Điều đó khiến hàng vạn hộ dân trong nội thành có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng.

Ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống nhà máy nước mặt sông Đuống cho biết, đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8 tiếng để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước. Hiện nay một điểm ở Ngô Gia Tự vẫn được cấp nước bình thường, còn điểm ở Pháp Vân đang bị tạm dừng và theo kế hoạch, đêm nay sẽ cấp nước trở lại như bình thường”, ông Tuấn nói.

Hồng Hoa (tổng hợp)