Vượt qua những rào cản tâm lý về chiều cao khiêm tốn như một em bé 3 tuổi của mình, chị Nguyễn Thu Huyền (TP.Thanh Hóa) đã phấn đấu và có tới 2 bằng đại học. 

Ngày 15/11, ông Lê Hồng Lương – Chủ tịch Hội Bảo vệ người tàn tật và trẻ mồ côi Thanh Hoá cho biết, vào ngày 2/12 tới đây, chị Nguyễn Thị Thu Huyền giám đốc Công ty TNHH Suri sẽ được nhận giải thưởng Kova.

Hiện chị Huyền là Thường vụ Liên chi hội Người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa và là Giám đốc công ty TNHH Suri chuyên sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao.

Ngày 02/12 tới đây, chị Nguyễn Thị Thu Hiền sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên tại Thanh Hóa nhận giải thường Kova (giải thưởng thường niên dành cho nhiều đối tượng như nhà khoa học, tấm gương sống đẹp và sinh viên).

Chị Hiền nhận bằng khen trong chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam”. Ảnh internet.

Trước khi vinh dự nhận được giải thương Kova, chị Hiền cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ban, ngành, Trung ương và của tỉnh Thanh Hóa. Tháng 3 vừa qua, chị cũng vinh dự là 1 trong 100 đại biểu được vinh danh trong chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”.

Mặc dù bản thân chịu cảnh tật nguyền, nhưng chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và trở thành tấm gương sáng cho nhiều người khuyết tật khác cùng vươn lên trong cuộc sống.

Theo số liệu, tỉnh Thanh Hóa hiện có 217.000 người khuyết tật và 21.600 trẻ mồ côi. Đặc biệt, có hàng nghìn gia đình có từ 2 đến 5 người khuyết tật, hàng vạn người khuyết tật bị từ 2 đến 3 dạng tật, cần sự trợ giúp tích cực từ gia đình, cộng đồng, xã hội và Nhà nước.

Hoàng Kỳ