Công trình xây dựng ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị sập giàn giáo làm 3 người chết đã tạm dừng thi công, nguyên nhân ban đầu được xác định do giàn giáo sàn tầng 2 đang đổ bê tông không chịu được tải dẫn đến sụp đổ.  

Chiều ngày 18/1, ông Chu Văn Đức, Đội trưởng thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, công trình xây dựng sập giàn giáo khiến 3 người tử vong đã tạm dừng thi công, theo Vietnamnet.

Theo ông Đức, 258 m2 trong tổng số hơn 1.000 m2 mặt sàn bị đổ sập do có khoảng 500 tấn bê tông được đổ nên giàn giáo không chịu được tải dẫn đến sụp đổ.

Vì vậy, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ sập có thể do kết cấu giàn giáo không chắc chắn. Đây là công trình mới thi công, không bị gián đoạn nên không thể đổ lỗi cho cột chống bị hoen gỉ hay bong gãy.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp cùng Viện Khoa học công nghệ xây dựng khám nghiệm hiện trường tìm ra nguyên nhân khách quan, chính xác hơn.

Được biết, công trình do Công ty CP phát triển đầu tư và dịch vụ Việt Nhật làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại công trình xây dựng khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho ô tô phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Trong lúc nhóm công nhân của Công ty CP Xây dựng số 1 đang đổ bê tông, sàn tầng 2 bất ngờ sập xuống khiến 3 công nhân làm ở tầng 1 bị đè tử vong, 3 công nhân khác đứng trên sàn tầng 2 bị thương.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Trần Văn Túc (31 tuổi), Đoàn Văn Mạnh (28 tuổi) và Đoàn Văn Bành (22 tuổi) cùng quê Yên Bái. 3 nạn nhân còn lại nhập viện trong đó có 2 người đã xuất viện, theo VOV.

Khôi Minh