Một trang tin điện tử tổng hợp đã đăng tải đoạn video nữ sinh lớp 11 ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An hôn bạn trai trong lớp, sau đó mạng xã hội Facebook chia sẻ lại đoạn video này.

Chiều tối 12/3, ông Nguyễn Bá Hảo – phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video clip nữ sinh ở huyện Quỳnh Lưu hôn bạn trai trong lớp, theo Tuổi Trẻ.

Trang tin điện tử songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần truyền thông Sông Lam Plus được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép mạng xã hội ngày 9/2/2018.

Trước đó, trên trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video với nội dung “Học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp”. Sau đó, đường link video này được một trang Facebook có hơn 1,2 triệu lượt người theo dõi tiếp tục chia sẻ lại.

Sau khi em L. tự tử, toàn bộ video clip và các nội dung liên quan đến vụ việc đã bị xóa khỏi trang songlamplus.vn.

Theo Pháp Luật TP.HCM, ngày 8/3, nhà trường tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ nên có cho phép học sinh đưa điện thoại đến lớp học. Tại lớp học của em H.T.L. (học sinh lớp 11C12, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu), trong lúc vui đùa, các em đã thách thức học sinh nam hôn học sinh nữ dẫn đến hành động như trong clip.

Tối 10/3, bạn của L. gọi điện cho L. nói đoạn video L. có hành động tình cảm với bạn trai trong lớp bị đăng trên trang mạng.

Sau đó, L. đã bỏ đi và đến sáng 11/3 thì gia đình tìm thấy thi thể L. dưới ao nước gần nhà. Trên bờ ao có để lại một lá thư tuyệt mệnh và đôi dép, điện thoại của em L.

Sau khi phát hiện thi thể em L., gia đình cho rằng đây không phải vụ án mạng nên xin không khám nghiệm tử thi để làm thủ tục mai táng.

Xác minh trang tin phát tán clip nữ sinh cấp 3 hôn bạn trai trong lớp
Gia đình, người thân đau đớn khi phát hiện thi thể em L. trong ao nước gần nhà. (Ảnh: Pháp Luật Tp.HCM)

Ông Nguyễn Cảnh Ban – giáo viên chủ nhiệm lớp của L. cho hay, do sự việc xảy ra quá đột ngột nên các thầy cô chưa kiểm tra ai là người quay đoạn video clip rồi phát tán lên mạng. Nhà trường cũng cử giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình.

Ngoài ra nhà trường có trách nhiệm phối hợp với gia đình, cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân L. tử vong có phải do phát tán đoạn video clip hôn nhau trong lớp.

Ánh Tuyết