“Khoảng hơn 6h, tôi nghe tiếng hét thất thanh, mùi khói khét lẹt phát ra từ nhà hàng xóm”, ông Trần Văn Nghiêm kể.

Khoảng 6h sáng nay (10/5), tại nhà buôn bán chăn ga, cửa hàng ăn tại số nhà 33 (tổ 14, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn khiến 1 người mắc kẹt thiệt mạng, theo Vietnamnet.

Lực lượng PCCC đã điều 3 xe cứu hoả đến hiện trường. Đến 9h cùng ngày, đám cháy được dập tắt và thi thể nạn nhân xấu số được đưa ra khỏi hiện trường.

Ông Trần Văn Nghiêm hàng xóm với gia đình xảy ra vụ hoả hoạn cho biết, lúc đó khoảng hơn 6h, ông nghe tiếng hét thất thanh, mùi khói khét lẹt phát ra từ nhà hàng xóm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

“Biết có cháy, tôi vội vàng lấy thang gập trong sân, bắc lên mái tôn nhà bên cạnh để giải cứu 6 người mắc kẹt bên trong. Khi xảy ra cháy, hai cô gái may mắn thoát được ra ngoài, trong 6 người tôi cứu có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ”, ông Nghiêm kể.

Ông Trần Văn Nghiêm chia sẻ với phóng viên. (Ảnh: Vietnamnet)
Vị trí nhà ông Nghiêm (màu vàng) nằm sau căn nhà bị cháy. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo ông Nghiêm, khi xảy ra vụ cháy, 6 người trong nhà hàng xóm dường như vô vọng, ông đã dùng thang để bắc nối với lan can nhà hàng xóm để cứu từng người.

“Khi ấy tôi chỉ biết và suy nghĩ một điều duy nhất, đó là cứu người. Toàn bộ quá trình cứu người và đưa họ vào sân nhà tôi diễn ra khoảng 3 phút. 

Khi đưa được người vào đến sân, đúng lúc đó tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Đến giờ, khi biết vụ cháy do vật liệu nổ gây ra tôi mới thấy hoảng hồn. Và thấy bản thân thật may mắn”, ông Nghiêm chia sẻ.

Khôi Minh