Viettel vừa yêu cầu tờ Nikkei Asian Review rút lại thông tin sai cho rằng mạng lưới 4G Viettel chủ yếu sử dụng thiết bị mạng Huawei (Trung Quốc).

Vietnamnet thông tin, ngày 10/4, tờ Nikkei Asian Review đã đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (Tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). Trong bài viết này, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của công ty Huawei (Trung Quốc).

Bài viết mà nhà mạng Viettel yêu cầu cải chính được đăng tải trên tờ Nikkei Asian Review. (Ảnh: Vietnamnet)

Chia sẻ với báo giới, đại diện Viettel cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác. Theo đó, mạng 4G của Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty Châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất.

Theo báo Thanh Niên, hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G.

“Viettel đã yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên. Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình”, đại diện Viettel cho hay.

Viettel khẳng định không sử dụng thiết bị 4G của Huawei Trung Quốc. (Ảnh: thegioitiepthi.vn)

Theo đánh giá của hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance, trong danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018, Viettel là thương hiệu đứng số 1 về giá trị với 3,178 tỷ USD và đứng thứ 47 trong 300 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới năm 2018. Tại Việt Nam, Viettel cũng là nhà mạng có thị phần lớn nhất, xếp trên VinaPhone và MobiFone, thegioitiepthi.vn thông tin.

Ngày 5/4, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam, trên nóc nhà Trung tâm Viettel quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ phát sóng thử nghiệm.

Hai trạm 5G còn lại được triển khai tại trụ sở Viettel Net tại số 19 Duy Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và trụ sở Tập đoàn Viettel tại số 1 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dự kiến, đầu tháng 5, những trạm này sẽ chính thức phát sóng, đem đến những trải nghiệm đầu tiên về dịch vụ 5G tại Việt Nam.

Hồng Hoa (tổng hợp)