Từ ngày 1/3, Ngân hàng Vietcombank đã điều chỉnh một loạt biểu phí với khách hàng cá nhân. Sau khi thông báo tăng phí được đưa ra, nhiều khách hàng của ngân hàng này tỏ ra bức xúc và cho biết sẽ chuyển sang các ngân hàng có mức phí rẻ hơn. 

Cụ thể, theo thông báo mới của Vietcombank, phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT), còn phí chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking là 2.200 đồng/mỗi giao dịch.

Bên cạnh đó, các giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu đồng sẽ tính theo 0,02% giá trị giao dịch. Theo đó, những giao dịch chuyển khoản trên 50 triệu đồng sẽ có mức phí cao hơn 11.000 đồng. Những giao dịch chuyển trên 100 triệu đồng sẽ lên tới 22.000 đồng. Tuy nhiên, với những giao dịch liên ngân hàng dưới 10 triệu đồng có mức phí chuyển khoản giảm nhẹ xuống 7.700 đồng.

Vietcombank tăng phí, dân mạng rủ nhau chuyển ngân hàng
Nhiều khách hàng muốn đổi sang các ngân hàng có mức phí thấp hơn của Vietcombank. (Ảnh: Cafef)

Quyết định này của Vietcombank khiến khách hàng xôn xao. Có nhiều người thậm chí còn lên Facebook “dọa” tạm ngừng sử dụng dịch vụ vì cho rằng Vietcombank tận thu. Và lời chia sẻ của họ nhận được rất nhiều đồng tình từ bạn bè.

Chị Hiền, một nhân viên văn phòng trên đường Kim Mã cho biết, trước đây chị thường xuyên sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank vì trụ sở gần công ty và mức phí cũng không chênh hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông báo tăng phí dịch vụ của Vietcombank, chị đang tính chuyển sang sử dụng dịch vụ của các ngân hàng khác.

Trên các hội nhóm kín xoay quanh chủ đề Vietcombank thu phí, nhiều thành viên chia sẻ cho nhau danh sách các ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí.

Chỉ một vài ý kiến khẳng định sẽ vẫn dùng dịch vụ của Vietcombank. Theo những người này, họ “trung thành” với Vietcombank không phải vì yêu mến Vietcombank mà tin rằng các ngân hàng khác rồi sẽ theo nhau thu phí hết.

Thực tế, Vietcombank đã thông báo về thay đổi phí dịch vụ từ lâu. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng nắm được thông tin này. Vì vậy, trong ngày 1/3, nhiều khách hàng đã bày tỏ sự không hài lòng khi nhìn thấy tin nhắn trừ tiền trong tài khoản, đặc biệt là khi chuyển tiền cùng hệ thống.

NguyễnThu