Mặc dù các dự án BOT đang là chủ đề nóng tại Việt Nam, nhưng một cuộc hội thảo quốc tế về vấn đề này dự kiến tổ chức vào chiều ngày 23/1 cũng đã bị hoãn lại do trùng lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Theo tờ Saigon Times, Hội thảo “BOT – Những tác động từ chính sách” do Bộ Các vấn đề Toàn cầu Canada (GAC) tài trợ theo lịch trình sẽ được tổ chức lúc 13h00 ngày 23/1 tại Hà Nội.

Tuy nhiên, do đơn vị chủ trì có một số công việc đột xuất, kèm theo đó là lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam trong khuôn khổ giải U23 châu Á diễn ra cùng thời điểm, nên hội thảo đã tạm hoãn và chưa xác định thời gian tổ chức lại.

Saigon Times dẫn lời bà Thảo Yến thuộc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) – đơn vị đồng tổ chức hội thảo, cho biết sự kiện này không diễn ra theo đúng lịch trình vì 2 lý do trên.

Theo bà Yến, thời gian tổ chức hội thảo BOT có thể sẽ được dời qua sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhưng vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể.

Hội thảo trên dự kiến được tổ chức nhằm phân tích những vấn đề liên quan đến các dự án BOT hiện nay và đưa ra kiến nghị hoàn thiện chính sách thực hiện BOT giao thông đường bộ.

Hội thảo dự kiến có sự tham gia của đại diện một số ủy ban chuyên trách của Quốc hội, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Hiệp hội Vận tải Việt Nam, các doanh nghiệp vận tải, các công ty đầu tư BOT, cán bộ truyền thông của các bộ.

Tính đến thời điểm 16h28, đội U23 Việt Nam đang hòa đối thủ Qatar với tỷ số 1:1.

Vũ Thường