Người hâm mộ thể thao Việt Nam truyền nhau thông tin một nhà đài của Việt Nam đang tích cực đàm phán mua bản quyền phát sóng ASIAD 18, và nhiều khả năng thương vụ này sẽ thành công.

Chiều ngày 20/8, Báo Thể Thao Văn Hóa đưa tin, một đơn vị truyền hình tại Việt Nam đang thương thảo với đối tác nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018. Hiện, danh tính của đơn vị truyền hình này chưa được tiết lộ nhưng có thông tin đó không phải là VTV mà là một doanh nghiệp có trụ sở ở miền Bắc.

Quá trình thương lượng giữa 2 bên đang được thực hiện ở Jakarta (Indonesia) và nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi thì người hâm mộ Việt Nam có thể được theo dõi trận đấu thuộc vòng 1/8 của U23 Việt Nam trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 sắp tới. Cùng với đó là màn trình diễn của hàng loạt ngôi sao thể thao như Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên… cũng sẽ được phát sóng trên truyền hình.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bình luận viên Vũ Quang Huy cho hay, đơn vị mua bản quyền cũng không phải là đài VTC.

Theo Báo Dân Việt, KJSM WORLD CORP đang nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam. Đơn vị này đã mua trực tiếp bản quyền truyền hình ASIAD 2018 từ Uỷ ban Olympic châu Á (OCA) sau khi OCA chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 cho các đơn vị truyền hình Việt Nam nhưng thất bại.

Ban đầu, OCA được cho chỉ rao bán với mức giá khoảng 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) nhưng sau khi bản quyền được bán cho một bên thứ 3 thì giá chào bán của nó ở Việt Nam đã bị nâng lên gấp nhiều lần.

Việt Nam sắp có bản quyền ASIAD, bên mua không phải VTV?
Không có bản quyền phát sóng, người Việt phải xem các trận bóng đá vòng loại ASIAD qua các kênh lậu. (Ảnh: Dân Việt)

Trong 2 tháng gần đây, VTV đã thất bại trong việc thương thảo mua bản quyền phát sóng ASIAD khiến toàn bộ hình ảnh trực tiếp các trận thi đấu tại ASIAD, đặc biệt là 3 trận thuộc vòng bảng của đội tuyển Olympic Việt Nam đều qua các kênh “lậu”.

Như Quỳnh