Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tiết lộ, hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp để bàn về chuyện gia hạn với nhà cầm quân Hàn Quốc.

Sau chức vô địch AFF Cup 2018, vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo nhận được nhiều người quan tâm đặc biệt, khi có không ít đội bóng muốn mời chiến lược gia 59 tuổi về dẫn dắt.

“Thời hạn của hợp đồng với HLV Park Hang-seo kéo dài đến 31/1/2020. Lúc này, ông đang tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup. Bởi vậy, đây chưa phải là lúc thích hợp để bàn đến chuyện hợp đồng. Chúng tôi dự kiến sẽ tiến hành đàm phán ba tháng trước khi hết hạn hợp đồng hiện tại”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ trong cuộc gặp mặt báo chí sau Hội nghị ban chấp hành VFF khóa VIII lần hai, tại Hà Nội chiều 28/12. 

Theo thông tin như trên, ông Park sẽ ở lại với bóng đá Việt Nam ít nhất đến hết vòng chung kết U23 châu Á năm 2020. Đó là giải đấu xác định suất dự Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7.

Ông Lê Hoài Anh trả lời báo chí sau Hội nghị hôm nay. (Ảnh:  Xuân Bình)

HLV Park Hang-seo ký với VFF từ tháng 11/2017, theo hợp đồng hai năm và hai tháng. Kể từ đó, ông cùng các đội tuyển liên tục tạo tiếng vang: từ việc vào chung kết giải U23 châu Á đến bán kết Asiad và vô địch AFF Cup.

Hiện tại, nhà cầm quân Hàn Quốc đang cùng các học trò chuẩn bị cho Asian Cup – giải đấu số một cấp đội tuyển ở châu Á. “Mục tiêu của tuyển Việt Nam là cố gắng vượt qua vòng bảng Asian Cup, vào top 12 châu Á và hướng tới World Cup 2026”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ về các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

VFF chưa vội đàm phán gia hạn với HLV Park. (Ảnh:  Đức Đồng)

Trong một bài phát biểu tại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cũng từng chia sẻ về việc cam kết sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam cho tới khi hết hạn hợp đồng. Bản thân vị chiến lược gia này cũng chưa bao giờ nhắc đến vấn đề gia hạn hợp đồng với VFF trước giới truyền thông. 

Thanh Thanh (tổng hợp)