Sau khi vay nợ hơn 1 tỷ đồng của các giáo viên trong trường, “hô biến” khoảng 140 triệu tiền quỹ, bà hiệu trưởng Đỗ Thị Tình đã “mất tích”.

Bà Đỗ Thị Tình (sinh năm 1972) hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi (Thanh Hóa) đã “mất tích” suốt 2 tuần qua (từ ngày 26/11 đến nay).

Các cô giáo trong trường cho biết nguyên nhân “mất tích” của bà Tình là do bà vay nợ và giáo viên với số tiền khá lớn, không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn.

Ngoài việc vay mượn bên ngoài, bà Tình còn “hô biến” số tiền gần 120 triệu đồng tiền quỹ phụ huynh, hơn 20 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh.

Báo cáo của UBND xã Tế Lợi về sự mất tích của bà Đỗ Thị Tình, Hiệu trưởng trường mầm non xã này. (Ảnh: Người Lao Động).

Ông Đỗ Khắc Minh – Chủ tịch UBND xã Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xác nhận rằng bà Đỗ Thị Tình không đến trường làm việc, không có mặt ở địa phương từ ngày 24/11 đến nay là đúng sự thật. Địa phương đã báo cáo việc này lên UBND huyện Nông Cống để có hướng xử lý. Chúng tôi cũng chưa dám khẳng định bà này có bỏ trốn hay không vì đang trong thời gian đi học lớp quản lý ở TP Thanh Hóa.

Đồng thời, vị chủ tịch xã này cũng cho biết việc bà Tình “biến mất” khiến nhiều phụ huynh học sinh và giáo viên trong nhà trường hoang mang.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan ban ngành, Công an huyện Nông Cống xác minh, làm rõ.

Thanh Tùng