Tưởng như phải chia tay AFF Cup 2018 với chấn thương rất nặng ở đầu gối, nhưng sau khi được các bác sĩ kiểm tra kỹ, tiền đạo Văn Toàn chỉ phải mất khoảng 2 tuần để phục hồi và sẽ cùng đội tuyển Việt Nam di chuyển sang Philippines vào ngày hôm nay (28/11).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Spot5)

Trong bản tin chiều qua (27/11) báo Zing đưa tin, đội tuyển Việt Nam xác nhận tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đang hồi phục tốt sau chấn thương gặp phải hôm 23/11. Anh vẫn được góp mặt trong danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam di chuyển sang Philippines vào ngày 28/11 để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 hôm 2/12.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập chiều cùng ngày của đội tuyển Việt Nam, bác sĩ đội tuyển quốc gia Trần Anh Tuấn cho biết, Văn Toàn không gặp chấn thương nghiêm trọng vỡ sụn chêm như chẩn đoán ban đầu, mà chỉ bị gân kheo và dây chằng đầu gối độ 1.

“Với chấn thương này, Văn Toàn chỉ phải nghỉ khoảng 2 tuần, thậm chí anh hoàn toàn có thể kịp bình phục để ra sân ở trận bán kết lượt về với Philippines ngày 6/12 tới”, bác sỹ Trần Anh Tuấn chia sẻ trên Dân Trí.

Văn Toàn kịp trở lại chuẩn bị cho bán kết lượt về AFF Cup 2018. (Ảnh: Gia Hưng)

Trong chiều 27/11, Văn Toàn cũng đã bước ra sân tập để đi bộ, với ánh mắt rất lạc quan. Nếu có thể trở lại ở trận bán kết lượt về tới đây với Philippines, Văn Toàn sẽ giúp cho HLV Park Hang Seo có thêm nhiều phương án tấn công.

VnExpress cho biết, hôm nay 28/11, Văn Toàn sẽ cùng các đồng đội lên đường sang Philippine chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi vào ngày 2/12. “Văn Toàn sẽ được tiêm, tập vật lý trị liệu và phục hồi”, bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ thêm. “Khi mới dính chấn thương Văn Toàn khá sốc. Hiện tại tinh thần của cậu ấy đã ổn định”.

Hiện tại còn một số cầu thủ khác của Việt Nam đau nhẹ, nhưng không ảnh hưởng tới khả năng thi đấu ở trận gặp Philippines sắp tới.

Trước đó, đội tuyển đã phải thay đổi phương án di chuyển ban đầu vào TP. HCM do ảnh hưởng của cơn bão Usagi. Bởi thế, HLV Park Hang-seo quyết định cho đội tuyển di chuyển sang Philippines sớm hơn nhằm thích nghi với điều kiện thời tiết nóng ẩm của nước bạn.

Thế Tam (tổng hợp)