Cho dù không còn quá lạ lẫm với các lần xa nhà để đá giải trong thời gian dài, nhưng cả Văn Quyết và Quang Hải đều có những cảm xúc rất đời thường. 

Tối 16/12, trong chương trình “360 độ thể thao”, Văn Quyết và Quang Hải đã có những chia sẻ về khó khăn gặp phải trong chiến dịch chinh phục cúp vàng, và một trong số đó là nỗi nhớ gia đình.

Văn Quyết và Quang Hải chia sẻ về nỗi nhớ gia đình. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ về hình ảnh người vợ lo lắng trên khán đài Mỹ Đình, Văn Quyết nói: “Quyết hiểu được tâm trạng của vợ cũng như người thân. Ai cũng mong muốn chồng mình, con mình, em mình được thi đấu. Với vai trò của mình, dù không thi đấu Quyết vẫn làm tròn trách nhiệm ở đội”.

Trong khi đó, Quang Hải cũng cho biết anh chỉ có thể gọi điện để vơi đi nỗi nhớ gia đình. Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 cho biết: “Thực sự thì em cũng rất lâu rồi chưa được về nhà, chưa được thăm bố mẹ. Em chỉ thường gọi điện nói chuyện, hỏi thăm sức khỏe mọi người. Em nghĩ đấy là động lực để em thi đấu thật tốt”.

“Em rất nhớ gia đình, nhưng bố mẹ luôn động viên, cổ vũ. Có thể nói gia đình là hậu phương vững chắc để em tập trung cống hiến hết khả năng mình cho đội tuyển”.

Ở đội tuyển Việt Nam, phía sau những giọt mồ hôi, những nụ cười trên sân tập thì ở đó còn có cả những nỗi nhớ nhà của các cầu thủ mà ít ai hiểu được. 

videoinfo__video3.dkn.tv||c1294c4fe__

Ad will display in 09 seconds

Văn Quyết, Quang Hải chia sẻ về nỗi nhớ gia đình (Nguồn: VTV)

Hoàng Minh (Tổng hợp)