Chiều ngày 14/2, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Trần Anh Tú cho biết, V-League 2019 đã chính thức có nhà tài trợ mới.

Theo thethao247, Masan đã trở thành đơn vị tài trợ cho giải bóng đá cao nhất Việt Nam cấp độ CLB. Bản hợp đồng giữa VPF và Masan sẽ kéo dài tới 5 năm với giá trị chính thức không được tiết lộ. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú cho biết, số tiền mà đơn vị này chi ra cho V-League là một con số ấn tượng và càng những năm sau sẽ cao hơn năm trước.

V-League 2019 đã tìm được nhà tài trợ mới. (Ảnh: Nam Khánh/Tuổi Trẻ)

Tuổi Trẻ cho biết, lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính thức của V-League 2019 sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20/2, trước khi V-League khởi tranh 3 ngày.

Trước đó ở V-League 2018 nhà tài trợ chính thức của giải đấu là Nutifood. Tuy nhiên, hợp đồng của đơn vị này với VPF chỉ có thời hạn trong 1 năm. 

Sau năm đầu tiên thành công, Nutifood tiếp tục được ưu tiên đàm phán để gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên phút cuối, VPF đã hợp tác với Masan, V-League 2019 trở đi sẽ gắn tên với một nhãn hàng của doanh nghiệp này.

V-League 2019 sẽ được khởi tranh vào ngày 23/2 với sự tham gia của 14 đội bóng là: Hà Nội FC, Quảng Nam FC, Than QN, Nam Định, Hải Phòng, Sanna Khánh Hòa, Thanh Hóa, TP. HCM, Sài Gòn FC, HAGL, SLNA, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Viettel.

Hồng Hoa (tổng hợp)