Cameron Winklevoss – người trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới – dự báo giá đồng tiền ảo này sẽ còn tăng mạnh sau khi so sánh đồng Bitcoin với vàng tại một sự kiện tổ chức ở Milken Institute, theo CNBC.

“Bitcoin có vốn hóa thị trường khoảng 135 tỷ USD vào ngày 7/2, nếu tăng giá 40 lần đồng nghĩa với việc con số này sẽ đạt hơn 5.000 tỷ USD,” vị tỷ phú nhận định.

“Nói riêng về Bitcoin, chúng tôi tin Bitcoin sẽ cản trở vàng. Chúng tôi nghĩ đây là loại tài sản tốt hơn vàng. Điều gì biến vàng trở nên quý giá? Sự khan hiếm. Bitcoin thực sự chỉ có nguồn cung cố định, vì vậy nó còn hay hơn là khan hiếm. Nó có thể được mang theo, có thể được thay thế và bền hơn. Nó như là một loại vàng tốt hơn,” ông Cameron Winklevoss phân tích.

“Vì vậy, khi nhìn vào giá trị thị trường vài trăm tỷ USD hiện nay, bạn sẽ thấy đây còn là mức giá tốt để mua. Chúng tôi cho rằng Bitcoin có tiềm năng tăng giá 30-40 lần, vì nếu bạn nhìn vào thị trường vàng hiện tại, nó đang có giá 7.000 tỷ USD. Vì vậy, bất chấp biến động giá cả gần đây, chúng tôi cho rằng Bitcoin vẫn còn bị định giá thấp”.

Tỷ phú Cameron Winklevoss không đưa ra khoảng thời gian ông nghĩ rằng dự báo giá sẽ thành sự thật.

Hai anh em nhà Winklevoss được chú ý sau khi được giải quyết tranh chấp ăn cắp ý tưởng mạng xã hội với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg năm 2008. Hiện cả hai hoạt động mạnh trong thế giới tiền thuật toán, được cho là hai tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Người em trai Tyler Winklevoss đã thẳng thắn đáp lại ý kiến của nhiều người phê bình Bitcoin: “Sự chỉ trích chỉ là vì trí tưởng tượng thất bại. Tiền thuật toán không thực sự quan trọng cho các giao dịch giữa người với người, song khi thế giới máy móc giao tiếp với máy móc xuất hiện và có giá trị kinh tế, chúng sẽ ăn khớp với các giao thức như Bitcoin và Ethereum.

“Máy móc sẽ không đến mở tài khoản ngân hàng ở JPMorgan, nhà băng được các ông chủ ngân hàng sáng lập từ trước khi internet tồn tại. Cố gắng sử dụng ngân hàng như một hình thức thanh toán hay tiền tệ trên Internet rất bất hợp lý”.

Ông Cameron Winklevoss cho rằng các đồng tiền thuật toán sẽ rất hữu ích trong một thế giới mà những chiếc xe tự lái có thể trả cho những ô tô khác, hoặc một lượng lớn các thiết bị sẽ thực hiện các khoản thanh toán nhỏ.

Quang Minh