Trước thông tin ngày 17/11, Nguyễn Hải Dương bị thi hành án tử bằng hình thức tiêm thuốc độc, bà Vũ Thị Thi (47 tuổi – mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến) vô cùng lo lắng và luôn mong muốn cơ quan chức năng sẽ xem xét để giảm nhẹ tội cho Tiến. 

Qua nay tôi nghe người ta bàn tán về thằng Dương sắp bị tiêm thuốc độc, tôi sợ lắm. Chắc nó đi rồi sẽ đến phiên thằng Tiến nhà tôi. Tôi là mẹ mà không biết làm cách nào để giúp con mình cả, tôi vô dụng quá. Chỉ cầu mong phía trên xem xét có thể giảm nhẹ tội cho nó mà thôi“- bà Thi chia sẻ với báo chí.

Vừa nghẹn ngào vì thương con, bà vừa chỉ vào cái cây đặt trước mặt. Ánh mắt bà bỗng trùng xuống, bà Thi cho biết đó là món quà mà Tiến đã làm tặng bố mẹ lúc ở trong trại giam. “Hôm tôi vào thăm, nó gầy hẳn, thấy nó buồn mà tôi cũng buồn theo. Lúc đó tôi chỉ biết động viên con, rồi an ủi nó sẽ đi gõ cửa cầu xin mong được xem xét mà thôi”.

Tiến làm cây để tặng mẹ. (Ảnh: Dân Việt).

Bà chia sẻ, lúc gặp Tiến ở trong trại hôm 2/11, Tiến có biểu hiện lo sợ và nghĩ rằng mình sắp bị tiêm thuốc để xử tử. “Nó hoang mang lắm, giờ tin thằng Dương đi rồi, chắc nó không còn bình tĩnh được nữa”.

Bà Thi, mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến. Ảnh: Afamily.

Ngày 15/11, gia đình bà Thi cũng đã tìm đến nhà tử tù Nguyễn Hải Dương để nói chuyện. Ông Hải (bố của Nguyễn Hải Dương) tâm sự rằng rất mong Tiến được giảm án. Đồng thời, ông cũng thay mặt Dương xin lỗi Tiến và gia đình.

Hoàng Minh (TH)