Nhà kho ở tầng 5 của trường mầm non tư thục tại Hà Nội bất ngờ bốc cháy sau một tiếng nổ lớn, khiến hàng chục học sinh và giáo viên hoảng loạn gào khóc, hò nhau bỏ chạy.

Theo Zing, vụ cháy xảy ra khoảng 11h ngày 23/4 tại trường Mầm non tư thục Mặt Trời Vàng trong một con ngõ ở đường Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Anh Hoàng, người sống đối diện trường cho biết, lửa và khói phát ra từ tầng 5 ngôi nhà sau tiếng nổ lớn. Sau đó, người dân cùng bảo vệ nhà trường đã hô hoán, đưa giáo viên và học sinh thoát ra ngoài.

Lúc xảy ra vụ việc, tiếng trẻ con khóc và tiếng mọi người hô hào nhau. Các cô giáo thì hoang mang không biết nên sơ tán học sinh thế nào vì sợ lạc mất các em. Khi thấy lửa to dần, mọi người xông vào bế các em đưa sang nhà đối diện.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Trường mầm non đường Hoàng Văn Thái bốc cháy, cô trò hò nhau bỏ chạy
Đám cháy xuất từ tầng 5 của tòa nhà sau tiếng nổ lớn. (Ảnh: Mạnh Cường)

Đến 11h30 cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt. Hàng chục học sinh và giáo viên của trường dù thoát kịp nhưng vẫn trong trạng thái hoang mang, mất bình tĩnh.

Khu vực cháy được phát hiện trên tầng 5 của tòa nhà, được bao bọc bởi kính. Sau sự việc, khu này cháy đen, trơ khung sắt.

Trường mầm non đường Hoàng Văn Thái bốc cháy, cô trò hò nhau bỏ chạy
Nhiều học sinh, giáo viên của trường mầm non hoang mang sau vụ cháy. (Ảnh: Mạnh Cường)

Theo Thời Đại, khu vực trường Mầm non Mặt Trời Vàng bị mất điện, trường đang sử dụng máy phát điện thì xảy ra sự cố gây nổ. Các cô giáo tại đây đã sử dụng 4 bình chữa cháy nhưng không dập được lửa nên đã phải gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Lãnh đạo cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, vụ cháy nghi do chập đường dây điện trên tầng cao của tòa nhà.

Thanh Thanh