Thay vì các động tác thể dục thông thường trong giờ ra chơi, nhiều học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Chánh, TP. HCM) tỏ ra thích thú với vũ điệu cha cha cha.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Video: Facebook Huỳnh Duy Phương)

Mới đây, đoạn video ghi lại giờ ra chơi của học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Chánh, TP. HCM) đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Thay vì tập thể dục giữa giờ, các em được học nhảy cha cha cha.

Ngay khi xuất hiện, đoạn vieo nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tương tác. Ngoài việc tỏ ra thích thú với 2 “nhân vật chính”, một số người đã tìm ra tình huống hài hước khác trong video.

“Hai đứa nhảy hăng say và rất tập trung còn bạn bè xung quanh nhảy trong tuyệt vọng!”, tài khoản Y.N viết.

“Đằng sau có bạn nam đang nhảy một mình”, tài khoản K.L chia sẻ.

truong hoc dua khieu vu hien dai vao gio choi hoc sinh nhay quen ngai ngung
Bên cạnh đó là ý kiến ủng hộ hoạt động này. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 21/9, cô Nguyễn Thị Ngọc Linh – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình chia sẻ với Báo Dân Trí: “Tại các buổi sinh hoạt ngoại khóa, nhiều em phản ánh hoạt động giữa giờ giống như một buổi học thể dục nên học sinh cảm thấy không thích thú. Chính vì thế, nhà trường đã thay đổi tập thể dục giữa giờ bằng nhảy cha cha cha. Trước mắt là để các em giải trí còn sau này khi có các hội thi các em có thể thi đua giữa các lớp”.

Cô Linh cũng chia sẻ thêm, ban đầu học sinh còn bỡ ngỡ, e ngại nhưng càng về sau, lũ trẻ càng mạnh dạn hơn.

truong hoc dua khieu vu hien dai vao gio choi hoc sinh nhay quen ngai ngung
Thịnh và Sang (lớp 9/1) là 2 nhân vật chính trong đoạn video của thầy Phương. (Ảnh: Huỳnh Duy Phương)

Thầy Huỳnh Duy Phương, một trong những giáo viên trực tiếp phụ trách hoạt động hào hứng nói: “Nhảy vũ điệu cha cha cha được tổ thể dục triển khai đầu năm nay, áp dụng cho các em học sinh sau 2 tiết học buổi sáng. Với thời gian khoảng 7 phút các em có thể thư giãn, thoải mái hơn sau giờ học căng thẳng”.

truong hoc dua khieu vu hien dai vao gio choi hoc sinh nhay quen ngai ngung
Ngoài nhảy cha cha cha, trường còn nhiều hoạt động khác như bóng chuyền, kéo co… (Ảnh: Huỳnh Duy Phương)

Mô hình sinh hoạt giữa giờ tương tự đã được nhiều trường trên cả nước áp dụng từ lâu. Đơn cử như trường Tiểu học Tam Chung (huyện Mường Lát, Thanh Hóa); trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai; trường THCS-THPT Phan Châu Trinh (TP.HCM)…

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thầy và trò trường tiểu học thuộc huyện Mường Lát, Thanh Hóa, nhảy Cha Cha Cha trong giờ thể dục.(Video: Hoàng Lê Thành)

Sau khi xem video, nhiều người cho rằng những bài nhảy này ấn tượng và thú vị hơn nhiều so với những bài tập thể dục truyền thống. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng thấy hứng thú hơn mỗi khi nghỉ giữa giờ.

Chính những hoạt động ngoại khóa sáng tạo, mới lạ như thế này đã góp phần tạo nên môi trường giáo dục thân thiện. Những ánh mắt thích thú, động tác uyển chuyển của học sinh là minh chứng rõ nhất cho mục tiêu “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Ngân Hà (Tổng hợp)