Mới đây trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã bị AFC phạt số tiền 5.000 USD vì tấm thẻ vàng trong trận đấu với Iran.

Trước đó, trong trận ra quân Asian Cup 2019 của tuyển Việt Nam gặp Iraq, Duy Mạnh đã thi đấu rất ấn tượng. Tuy nhiên, trong trận đấu này Duy Mạnh đã phải nhận 1 thẻ vàng do lỗi kéo áo đối phương.

Đến trận gặp Iran tại lượt trận thứ 2 vòng bảng, Duy Mạnh tiếp tục phải nhận một thẻ vàng sau pha cản người không bóng với cầu thủ đối phương. Tấm thẻ vàng này khiến anh phải nghỉ thi đấu trận Việt Nam gặp Yemen theo quy định của giải đấu.

Tấm thẻ nói trên khiến Duy Mạnh vi phạm điều 4.1.2, thông tư 22 của AFC Asian Cup 2019, vì bị trọng tài cảnh cáo với “tội danh” ngăn cản trái luật đối phương.

Thông báo của AFC có 3 chú thích sau:

  1. Thứ nhất, Duy Mạnh bị phạt 5.000 USD cho hành vi trên.
  2. Thứ 2, anh phải đóng tiền phạt trong vòng 30 ngày kể từ khi quyết định được đưa ra.
  3. Thứ 3, cảnh cáo Duy Mạnh rằng việc lặp lại những hành vi trên sẽ bị phạt nặng hơn trong tương lai.
Đỗ Duy Mạnh bị AFC phạt 5.000 USD. (Ảnh: Zing)

Trong thông báo lần này của AFC, ngoài Duy Mạnh còn có 7 cái tên khác bị phạt, trong đó có cầu thủ Jung Woo-young của CHDCND Triều Tiên hay Adison Promrak của Thái Lan, và cả HLV Miodrag Radulovic của tuyển Lebanon.

Hình phạt phổ biến là 5.000 USD nhưng riêng HLV Miodrag Radulovic bị phạt 7.500 USD do chỉ trích trọng tài sau trận đấu.

Trong 2 trận đấu đã qua, Văn Hậu và Trọng Hoàng đều đã nhận 1 thẻ vàng. Tuy nhiên, AFC không đưa ra án phạt với bộ đôi cầu thủ này.

Hoàng Minh (Tổng hợp)