Sáng nay (ngày 25/6), UBND xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, đoạn sông Gianh qua địa bàn thôn Thanh Châu vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 chị em trong một gia đình tử vong.

Báo Người Lao Động cho biết, trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 24/6, 3 chị em ruột, gồm: Hoàng Thị H. (10 tuổi), Hoàng Thanh P. (2011), Hoàng Thanh H. (2013) – con của anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh (ngụ thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa) rủ nhau ra sông Gianh gần nhà để tắm mát.

Tắm được một lúc, không may cả 3 chị em đều bị sụp xuống hố sâu dẫn đến đuối nước. Nhiều người dân trong thôn phát hiện sự việc đã lao xuống sông cứu, vớt cả 3 chị em lên và dùng nhiều phương pháp dân gian để cứu chữa.

Mọi người đã sử dụng nhiều phương pháp xử lý đuối nước nhưng không thể cứu sống 3 chị em. (Ảnh: Tiền Phong)

Tuy nhiên do thời gian đuối nước lâu nên cả 3 em đã tử vong. Theo báo Tiền Phong, gia cảnh của 3 nạn nhân đuối nước nói trên rất khó khăn, bố, mẹ đều đi làm thuê và mưu sinh chủ yếu trên sông nước.

Gia đình đang tổ chức lễ mai táng cho các em. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau khi xảy ra sự việc, vì gia cảnh quá nghèo, vợ chồng anh Lý không đủ 40 triệu để mua 3 chiếc quan tài lo hậu sự cho các em nên nhiều người đã lên mạng kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Theo báo Vietnamnet, trong ba ngày qua thời tiết tại Quảng Bình rất nóng. Mỗi chiều có rất nhiều người ra sông Gianh tắm, trong đó có nhiều trẻ em.

Khôi Minh (tổng hợp)