Hàng nghìn mặt hàng như dầu gội, lăn khử mùi, sữa tắm, bột kem, xà bông… kém chất lượng bị lực lượng chức năng bắt giữ thời gian qua ở TP. HCM.

Sáng ngày 24/10, Chi cục Quản lý thị trường TP. HCM đã tiến hành tiêu hủy lô hàng giả, hàng lậu này có trị giá 20 tỷ đồng, theo VOV.

Trước đó, ngày 17/9, lực lượng Quản lý thị trường đã bắt quả tang một xe tải đang giao 2.700 chai dầu gội, do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Chủ hàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Theo ước tính, trị giá lô hàng này hơn 5 tỉ đồng.

Một góc kho mỹ phẩm vi phạm (Ảnh NLĐ).

Ngoài ra, kiểm tra một kho hàng có hơn 135 nghìn sản phẩm sữa tắm, chai xịt khử mùi, kem đánh răng, thuốc nhuộm tóc các loại; hơn 12.000 sản phẩm nước tăng lực, bột cà phê, nước trái cây… cũng không có hóa đơn, chứng từ.

Chủ của các hàng hóa này không chứng minh nguồn gốc đã bị phạt hành chính gần 200 triệu đồng và hàng hóa bị đem đi tiêu hủy.

Đại diện chi cục Quản lý thị trường TP. HCM cho biết, từ nay đến cuối năm, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng cường trong công tác kiểm soát hàng hóa, nhất là các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm….

Ngân Hà