Hiện đang có 2 phố hàng rong hoạt động trên Tp. HCM và dự kiến có 3 phố sắp khai trương.

Phố hàng rong đầu tiên của TP.HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP. HCM), được khai trương ngày 28/8. Đến ngày 2/10, TP.HCM đã có tuyến phố hàng rong thứ hai nằm trong Công viên Bách Tùng Diệp, phường Bến Nghé.

Hoạt động tại các phố hàng rong được đánh giá trật tự, hiệu quả tốt (Ảnh: báo Thanh niên).

Theo ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, sắp tới sẽ có thêm 3 phố hàng rong được khai trương. Tại phường Phạm Ngũ Lão, phố hàng rong sẽ được đặt ngay đoạn đường Nguyễn Thái Học, đoạn vách bên hông trường THPT Arnst Thalmann.

Tại phường Cầu Ông Lãnh, chợ sẽ chạy dọc từ ngã tư đường Phan Văn Trường và Nguyễn Thái Học. Tại phường Bến Thành dự kiến tổ chức sắp xếp lại việc bán hàng ở đường Nguyễn Thị Nghĩa, theo Báo Giao Thông.

Nhu cầu mở phố hàng rong trên địa bàn TP.HCM vẫn rất cao. Theo ông Thuận, ngoài các phường đã trình đề án, có tới 7/10 phường còn lại có phương án cụ thể đề xuất UBND Q.1 phê duyệt để triển khai thực hiện vào cuối năm 2017.

Phố hàng rong ở TP.HCM được mở ra với mục đích tổ chức cho các hộ buôn bán là những người nghèo mưu sinh bằng hàng rong từ trước đó. Qua quá trình hoạt động, hai phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm và Công viên Bách Tùng Diệp đã tạo nhiều hiệu ứng tích cực khi rất đông khách đến ăn uống. Những hộ buôn bán đều có lợi nhuận cao.

Hoàng Minh (TH)